“อดีตพระพุทธะอิสระ”ป่วยทรงตัวไม่เครียดกินข้าวได้

"อดีตพระพุทธะอิสระ" อาการทรงตัว ไม่เครียดกินข้าวได้ทุกมื้อปกติ งดกิจกรรมวันวิสาขบูชา

นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. เนื่องจากวันนี้ (29พ.ค.) เป็นวันวิสาขบูชา ทางเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ได้งดให้ญาติเข้าเยี่ยมผู้ต้องขัง และทางเรือนจำเลี่ยงการจัดกิจกรรมในวันนี้ โดยกิจกรรมการทำบุญตักบาตร สวดมนต์ไหว้พระ เนื่องในวันวิสาชบูชา ทางเรือนจำได้จัดไปแล้วเมื่อวาน (28พ.ค.) ที่ผ่านมา โดยภาพรวมการดูแลยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่มีเหตุการณ์ความวุ่นวายใดๆ เกิดขึ้น

ส่วน นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตพระพุทธะอิสระ ผู้ต้องหาในคดีอั้งยี่ ซ่องโจรและปลอมแปลงพระปรมาภิไธย หลังจากมีอาการป่วยโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ต้องนำไปตรวจโรงพยาบาลราชทัณฑ์เพื่อตรวจดูอาการอย่างละเอียด ล่าสุดวันนี้ (29พ.ค.) อาการยังคงทรงตัว และแพทย์ได้ทำกายภาพบำบัดให้ และกลับมาคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพตั้งแต่
เมือวานแล้ว อีกทั้งยังพบว่าไม่ได้มีอาการวิตกกังวลหรือเครียด สามารถรับประทานอาหารได้ตามปกติ (อ่านข่าว : “อดีตพระพุทธะอิสระ”ป่วยทรงตัวนั่งรถเข็น-ลูกศิษย์เยี่ยม)

ส่วนอดีตพระอรรถกิจโสภณ เลขานุการพระพรหมดิลก (เอื้อน หาสธมฺโม) เจ้าอาวาสวัดสามพระยา ผู้ต้องหาคดีทุจริตเงินทอนวัด ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเช่นเดียวกัน เพื่อให้ยารักษาเนื่องจากมีอาการหัวใจเต้นเร็วผิดปกติ วันนี้อาการยังทรงตัวไม่ได้ร้องขออะไรเป็นพิเศษ

ข่าวน่าสนใจ

Close