รองอธิบดีป่าไม้ลุยตรวจรีสอร์ทดาราดังที่เขาค้อ

คณะจนท. เดินหน้าเอาผิด 15 รีสอร์ทในกลุ่ม 135 ราย ล็อตสอง รีสอร์ทดาราดังไม่รอด เจอล็อคเป้าถูกตรวจสอบ

คณะทำงานฝ่ายปฏิบัติการเพื่อการแก้ไขปัญหาการครอบครองการใช้ประโยชน์ที่ดินในเขตพื้นที่กองทัพภาคที่ 3 ขอใช้ประโยชน์พื้นที่ป่าจากกรมป่าไม้ ท้องที่อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ประกอบด้วย ทหาร ป่าไม้ ตชด.ที่ 31 กอ.รมน.เพชรบูรณ์ ยังเดินหน้าปฏิบัติการบังคับใช้กฏหมายแจ้งความดำเนินคดีกับ 135 รีสอร์ทนอกแปลงที่ดิน รอส.ในพื้นที่ 4 ตำบลของอำเภอเขาค้อในล็อตที 2 จำนวน 15 รีสอร์ท และยังดำเนินการกับอีก 4 รีสอร์ทตกค้างจากสัปดาห์ที่ผ่านมา

สำหรับ 15 รีสอร์ทเป้าหมายล็อตที่ 2 ที่คณะเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบในวันที่ 17-18 พ.ค.นี้ ได้แก่ ตำบลเขาค้อ ได้แก่ สวรรค์เขาค้อฮิลล์ ,บ้านกลางหมอก , สวิสโฮมรีสอร์ท / ตำบลสะเดาะพง 1 ได้แก่ หมอกสวยตะวันใส ,ไข่มุกทะเลหมอก, เขาค้อโฮม/ ตำบลสะเดาะพง 2 ได้แก่ 3 ชายไทยชมพู ,ภูไม้หอม / ตำบลริมสีม่วง รีสอร์ทภูกานต์ดาว รีสอร์ท ,เบญจณัฏฐ์ ,บ้านพักตากอากาศ และตำบลหนองแม่นา ได้แก่ บ้านภูนับดาว, The Hill , บ้านพักตากอากาศ นอกจากนี้ ยังมีเป้าหมายเดิมอีก 4 รีสอร์ท ที่ตกค้างและเจ้าหน้าที่เก็บตกจากสัปดาห์ที่แล้ว ได้แก่ บ้านพักตากอากาศจำนวน 2 แห่ง เขาค้อ@เลิฟและรุ่งอรุณริมธาร ทั้งหมดอยู่ใน ต.สะเดาะพง

นอกจากนี้ ในช่วงบ่ายของวันนี้ ทางคณะเจ้าหน้าที่ประกอบด้วย ชุดพยัคฆ์ไพร, ศปป.4 กอ.รมน. สนจ.ที่ 4 พิษณุโลก, ทหารและป่าไม้รวมทัง กอ.ร น.ในพื้นที่จ.เพชรบูรณ์ นำโดย นายอรรถพล เจริญชันษา รองอธิบดีกรมป่าไม้ ฯลฯ จะเข้าดำเนินการตรวจสอบรีสอร์ทในสายหมอก ต.เขาค้อ ซึ่งมีดาราคนดังเป็นเจ้าของและผู้ประกอบการ

ข่าวน่าสนใจ

Close