“เบลล่า”ยันไร้เอี่ยวการตลาดชงผอม – อุบค่าจ้าง

"เบลล่า" เข้าพบตำรวจ ปคบ. แสดงความบริสุทธิ์ใจ หลัง อย. แจ้ง ผลิตภัณฑ์ Be Curve เข้าข่ายโฆษณาเกินจริง ยันไร้เอี่ยวการตลาดชงผอม

นางเอกสาวราณี แคมเปน หรือ เบลล่า เปิดเผยภายหลังให้ถ้อยตำรวจ กองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการ กระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. กรณีคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. ส่งหนังสือมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า ผลิตภัณฑ์ Be Curve เข้าข่ายการโฆษณาเกินจริง ประมาณ 30 นาที ว่า วันนี้เดินทางเข้าพบตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจและมาในฐานะพยาน เนื่องจากตัวแทนจำหน่ายมีการนำภาพของตัวเองไปใส่ถ้อยคำโฆษณาเกินจริง ทำให้รู้สึกกังวลจึงต้องเข้าพบตำรวจ ส่วนตัวรับหน้าที่ประชาสัมพันธ์ และรักษาภาพลักษณ์ของบริษัทเท่านั้น ส่วนด้านการตลาดตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะอำนาจเป็นของ น.ส.วิรากานต์ เสณีตันติกุล หรือ มะปราง หุ้นส่วนบริษัทที่มีอำนาจตัดสินใจ ซึ่งหลังจากนี้หากผลตรวจจากอย.พบว่าผลิตภัณฑ์เข้าข่ายผิดกฎหมายจริง จะมีการดำเนินคดีกับทางบริษัทหรือไม่นั้น เบลล่า ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถตอบได้ เช่นเดียวกับเรื่องสัญญาส่วนแบ่งผลประโยชน์กับทางบริษัทก็ไม่สามารถเผิดเผยได้เนื่องจากเป็นเงื่อนไขทางธุรกิจ  (อ่านข่าว : แม่การะเกดมาแล้ว! แจงปมBeCurveโฆษณาเกินจริง) 

ด้าน พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการปคบ. กล่าวว่าคดีนี้แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนคำให้การของเบลล่าและการดำเนินคดีซึ่งเบื้องต้นจะต้องสอบถามไปยัง อย.ว่าส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ และคำโฆษณานั้นตรงกันหรือผิดข้อกฎหมายไม่ ซึ่งจะต้องรอผลจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ก่อนดำเนินการ ยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่ได้ดำเนินคดีกับบุคคลใด แต่หากพบพยานหลักฐานเพิ่มเติมก็จะเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องเข้ามาสอบสวนอีกครั้ง

ข่าวน่าสนใจ

Close