นอภ.บางละมุงเร่งแก้ปัญหาหลังฝนตกแล้วน้ำท่วม

นอภ.บางละมุง มอบถุงยังชีพให้กับ ปชช. กว่า 62 ราย หลังประสบปัญหาพายุฝนกระหน่ำน้ำท่วมบ้านเรือน เตรียมหาทางแก้ระยะยาว

จากกรณีที่มีมีพายุฝนตกกระหน่ำในเขตพื้นที่เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเย็นของ วันที่ 15 พ.ค. จนก่อให้เกิดปริมาณน้ำจำนวนมากไหลลงสู่พื้นที่ต่ำ ทำให้น้ำเกิดการท่วมขังอย่างหนักและไหลท่วมบ้านเรือนประชาชนในบริเวณหมู่บ้านเกตุทิพย์ ม.6 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่ามีปริมาณน้ำท่วมขังสูงกว่า 50 เซ็นติเมตร และบางจุดไหลบ่าท่วมบ้านเรือนประชา ชน จนได้รับความเสียหายกว่า 10 หลังคาเรือน ซึ่งเบื้องต้นนายอำเภอบางละมุงได้ประสานเจ้าหน้าที่สำนักการช่างสุขาภิบาล เมืองพัทยา นำรถแบ็คโฮจำนวน 2 คัน ไปขุดลอกคูคลองบริเวณถนนเลียบทางรถไฟฝั่งตะวัน ออกเพื่อเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังลงสู่คลองสาธารณะจนสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกตินั้น

นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยตัวแทนจากเมืองพัทยาลงพื้นที่เพื่อสำรวจความเสียหาย พร้อมนำถุงยังชีพไปส่งมอบให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จำนวน 62 ราย ก่อนนำกำลังเข้าเคลียร์พื้นที่และมอบหมายให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการขุดลอกและเก็บกวาดเศษวัชพืชรวมทั้งสิ่งปฏิกูล ขยะมูลฝอยที่กีดขวางทางน้ำ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่าบริเวณท่อระบายน้ำ ซึ่งเป็นบล็อคท่อลอดใต้ถนนริมทางรถไฟที่ระบายลงสู่คลองสาธารณะ มีเศษขยะ กิ่งไม้ และขยะมูลฝอยต่างๆไปอุดตันบริเวณปากท่อเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้การระบายน้ำไม่สามารถไหลได้อย่างสะดวกเป็นเหตุน้ำท่วมไหลย้อนเข้าสู่ชุมชน ซึ่งขณะนี้ได้นำเครื่องจักรกลทำการขุดลอกท่อระบายน้ำเพื่อเปิดทางให้น้ำสามารถระบายลงคลองได้อย่างสะดวกเป็นการแก้ไขปัญหาและบรรเทาความเดือนร้อนของพี่น้องประชาชนแล้ว

นายนริศ เปิดเผยว่า สำหรับแนวทางแก้ไขปัญหาในระยะยาวนั้นด้วยพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ต่อเนื่องระหว่างเมืองพัทยาและเทศบาลตำบลหนองปลาไหล หลังจากนี้จะมีการหารือเพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาร่วมกัน ทั้งเรื่องของการวางมาตรการในการเข้าเคลียร์พื้นที่ โดยเฉพาะจุดปากท่อระบายน้ำต่างๆ รวมถึงคลองต่างๆในการรองรับน้ำต่อไป

ข่าวน่าสนใจ

Close