“วัชรพล”แจงสอบนาฬิกา”ประวิตร”รอข้อมูลตปท.

ประธาน ปปช. รอประสานข้อมูลต่างประเทศนาฬิกาหรู "พล.อ.ประวิตร" สั่งอนุฯไต่สวนสอบทุจริตซื้อนาฬิกา เครื่องทำน้ำเย็นสภา ยันไม่หมดอายุความ

พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ประธาน ป.ป.ช. กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบทุจริตการจัดซื้อนาฬิกา เครื่องทำน้ำเย็น ฯลฯ ของอาคารรัฐสภาเก่า ว่า กรรมการ ป.ป.ช. สั่งให้อนุกรรมการไต่สวน ไปรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อให้ชี้มูลได้ พร้อมยืนยันไม่มีการกำหนดอายุความ และจะสามารถเอาผิดคดีอาญากับข้าราชการที่เกษียณอายุราชการไปแล้ว ส่วนการทุจริตการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่นั้น ยังไม่มีรายงานมาถึงกรรมการ ป.ป.ช.

สำหรับความคืบหน้าการตรวจสอบนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมนั้น ขอย้ำว่า ตนเองได้ถอนตัวจากการไต่สวน เพื่อไม่ให้มีส่วนได้ส่วนเสีย แต่เบื้องต้น เลขาธิการ ป.ป.ช. รายงานว่า จะต้องรอประสานข้อมูลจากต่างประเทศ เพื่อให้สิ้นข้อสงสัย

นอกจากนี้ ยังกล่าวถึงเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมการทำงานของ ป.ป.ช.ช่วงที่ผ่านมา ยังไม่สัมฤทธิผลว่า ยินดีพร้อมรับฟังความคิดเห็น และดีใจที่ประชาชนติดตามการทำงาน ซึ่งจะทำให้ กรรมการ ป.ป.ช. จะต้องทำงานให้โปร่งใส

ข่าวน่าสนใจ

Close