อดีตสส.ปัญญายังกั๊กเข้าประชารัฐหนุนบิ๊กตู่

สองอดีต ส.ส.ปัดตอบรับร่วมงานพลังประชารัฐ "ปัญญา จีนาคำ" ยังไม่สังกัดพรรคไหน ไร้คนทาบทาม ขณะ"ปัญญา ศรีปัญญา" ยันอยู่กับภูมิใจไทย

นายปัญญา จีนาคำ อดีต ส.ส.แม่ฮ่องสอน หลายสมัย เปิดเผยกับสำนัก INN กรณี มีสื่อหลายฉบับรายงานว่ามีชื่อของตนเอง ร่วมกับอดีต ส.ส.อีกว่า 20 คน ตอบรับไปร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐแล้ว ว่า เรื่องดังกล่าว ตนเองยังไม่รู้เรื่อง และยังไม่มีใครมาทาบทามแต่อย่างใด ส่วนถ้ามีการทาบทามจริงก็จะต้องคุยกันในรายละเอียดก่อน

นอกจากนี้ นายปัญญา ยังกล่าวด้วยว่า ขณะนี้ ตนเองยังไม่ได้ไปยืนยันการเป็นสมาชิกกับพรรคใด โดยก่อนหน้านี้ นายปัญญา ได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ส.ในปี พ.ศ. 2535 สังกัดพรรคความหวังใหม่, ปี พ.ศ. 2539 ย้ายมาสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ และได้รับเลือกตั้ง 2 สมัย และปี พ.ศ. 2548 ย้ามาสังกัดพรรคไทยรักไทย ,พลังประชาชน ตามลำดับ ก่อนที่ในการประกาศเลือกตั้งเมื่อปี พ.ศ.2557 ได้สมัครรับเลือกตั้งในสังกัดพรรคชาติพัฒนา

ขณะเดียวกัน นายปัญญา ศรีปัญญา อดีต ส.ส.ขอนแก่น ซึ่งมีชื่อว่าตอบรับร่วมงานพรรคพลังประชารัฐเช่นกัน เปิดเผยกับสำนักข่าว INN ว่า ไม่เป็นความจริง ตนเองยังสังกัดพรรคภูมิใจไทยเหมือนเดิม และไม่มีใครมาทาบทามตามที่เป็นข่าวด้วย อีกทั้งพรรคดังกล่าวก็ยังไม่มีการจัดตั้งอย่างเป็นทางการ

ข่าวน่าสนใจ

Close