“เชียร์”แจงโพสต์เตือนหลังน้องหมาบาดเจ็บแฮปปี้ร่วมงาน”เต้ย”

แม่หมี สาว เชียร์ ฑิฆัมพร แจงโพสต์เตือนหลังน้องหมาตนบาดเจ็บ จากการปะทะกับน้องหมาข้างบ้าน แฮปปี้ร่วมงานอีเว้นท์คู่เต้ย

ทำเอาแฟนคลับอดห่วงไม่ได้ เมื่อ สาว เชียร์ ฑิฆัมพร โพสต์รูปน้องหมาบาดเจ็บตรงขา พร้อมแคปชั่นทำนอง ตักเตือนคนที่เลี้ยงน้องหมาให้ดูแลเอาใจใส่อย่าปล่อยให้มาทำร้ายน้องหมาคนอื่น ล่าสุดงานรอบสือมวลชน Deadpool2 ที่สาวเชียร์ เดินทางมาร่วมงานก็เปิดใจว่า…

  “จริงๆ ประเด็นที่เราโพสต์ขอท้าวความก่อนว่าเหมือนมีน้องหมาบ้านเราได้รับบาดเจ็บจากการที่น้องหมาบ้านอื่นมากระทำ เราไม่ได้รู้สึกอะไรกับน้องหมาเราเข้าใจธรรมชาติสัตว์เป็นเรื่องปกติ แต่เชียร์อยากจะฝากถึงผู้เลี้ยงดูเพราะเชียร์มีความรู้สึกว่าการที่จะปล่อยสุนัขที่คุณดูแลออกมาโดยที่ไม่มาติดตามหรือออกมาเดินดูความเรียบร้อยมันไม่ใช่ความรับผิดชอบที่ดี เพราะว่ามันไม่ใช่แค่อาการบาดเจ็บของสุนัขเราหรืออาการบาดเจ็บของสุนัขเขา แต่ประสบการณ์ส่วนตัวของเพื่อนเราเคยเกิดเหตุการณ์ว่าน้องหมาที่พันธุ์ใหญ่กว่าปล่อยออกมาแล้วไม่มีการมาดูแลใกล้ชิดและดุด้วยมันคล้ายๆ กันแต่อันนั้นเขาออกมาคาบน้องหมาตัวเล็กจากรั้วบ้านจนเสียชีวิตเลย คือเราไม่ได้อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนั้นบ่อยๆ เราก็สงสารชีวิตสัตว์และเราก็อยากให้การรับผิดชอบร่วมกันมันเกิดขึ้นโดยเฉพาะรับผิดชอบต่อชีวิตสัตว์ที่คุณดูแล ตัวเชียร์ส่วนตัวก็ยังไม่ได้คุยกับเขาแต่ที่บ้านมีไปคุยกับเขาเพราะเหตุการณ์ของทางบ้านเชียร์มันไม่ใช่ครั้งแรก อาจจะไม่ได้ถึงกับเสียชีวิตแต่มันก็คือการบาดเจ็บก็เลยอยากจะฝากทุกๆ บ้านที่มีน้องหมามาแล้วหรือเลี้ยงสัตว์ชนิดอื่นก็ตามดูแลเขาเถอะ คือเขาก็รักคุณและเชียร์ก็อยากให้คุณรักเขาเหมือนเขารักคุณ อันนี้เหมือนเราเป็นการตักเตือนนะเหมือนเราก็ทนไม่ได้จริงๆ เหมือนเอาเขามาแล้วไม่ได้ดูแลเต็มที่ก็เป็นการตักเตือนแล้วกัน”

ที่ผ่านมาเขามีการรับชอบอะไรไหม?

   “จริงๆเราไม่เคยบอกอะไรเขาแต่ครั้งนี้เชียร์รู้สึกว่ามันบ่อยแล้วนะอย่าให้ถึงขนาดว่าสุนัขคุณออกไปวิ่งแล้วถูกรถชนจนเสียชีวิตเลยอันนี้คือฝากเตือนทุกๆ บ้าน”

ตอนนี้น้องหมาอาการเป็นไงบ้าง?

  “ก็อาการดีขึ้นแล้วไม่ได้หนักอะไรแต่ก็สำหรับไม้หมอนก็รักษาตามอาการตอนนี้ก็ดีขึ้นมาแล้ว”

ตอนนี้เรากังวัลอะไรเป็นพิเศษไหม?

  “ไม่กังวลอะไรแล้วเราคือจริงๆ อย่างที่บอกอยากให้เรื่องนี้อาจจะดูเป็นเรื่องที่ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่แล้วต้องการให้มันไม่ต้องเกิดปัญหาใหญ่ไปกว่านี้แล้วอยากให้ป้องกันไว้ดีกว่าแก้ แล้วก็อยากให้คำนึงที่ถ้าไม่ได้พร้อมจะดูแลสุนัขก็ไม่ต้องเลี้ยงเลยดีกว่าไม่งั้นจะสร้างความเดือดร้อนให้ทั้งตัวคุณเอง ทั้งชีวิตน้องหมา และคนรอบข้างแล้วมันไม่ใช่เรื่องที่ดี”

วันนี้มาร่วมงานกับเต้ย?

  “ก็สนุกมากเราทำงานด้วยกันแล้วเหมือนกับได้แฟนๆ มาให้กำลังใจ เหมือนกับเราห่างหายจากการขึ้นเวทีคู่กันมาสักพักหนึ่งแล้วก็ขึ้นมายังสนุกเหมือนเดิม”

คู่เราหายไปนานแค่ไหน?

  “จำไม่ได้แล้ว เหมือนทำงานด้วยกันแต่ไม่ได้ออกมาเจอแฟนๆ แบบนี้ แฟนคลับก็สนุกอย่างที่เชียร์บอกพูดกันหนึ่งประโยคก็กรี๊ดกันถ้าคุยเสร็จน่าจะตีสี่เขายังน่ารักกันเหมือนเดิม”

พ่อหมีแม่หมียังมีอิทธิพลกับลูกหมีเหมือนเดิม?

  “ก็ขอบคุณที่ยังให้เรามีอิทธิพลอยู่ได้เอาไว้แกล้งบ่อยๆ”

ก่อนหน้านี้มีเรียกร้องอีเว้นท์คู่บ้างไหม?

  “จริงๆ เขาก็เรียกร้องงานคู่กันตลอดแต่ด้วยคิวที่ไม่ลงตัวหลายๆ อย่างเราก็เสียดายเหมือนกัน แต่วันนี้ก็สนุกกลับมาก็สนุกเต็มที่”

ไม่เจอกันนานพอมาออกงานคู่ต้องจูนอะไรกันไหม?

  “ไม่จำเป็นต้องจูนกันใหม่เลย”

วันนี้ออกงานคู่ปิดภาพความจิ้นแตกไหม?

  “วันนี้คือเราทำงานยังไงก็ทำงานกันเหมือนเดิมไม่จำเป็นต้องมีประเด็นอะไร เชียร์ว่าอาจจะเป็นการห่างหายไม่ได้เจอกันมากกว่าคนก็เลยอาจจะคิดไปต่างๆ นาๆล”

หลังจากนี้งานคู่อีกไหม?

  “เอาเป็นว่าขอให้เรียกพวกเรามาเลยจะรีบเคลียร์คิวให้ว่างเลย(หัวเราะ) เรื่องละครคู่ก็ต้องรออีกสักพักเหมือนกับว่าตอนนี้ต่างคนก็ต่างมีในส่วนของตัวเองกันอยู่”

ข่าวน่าสนใจ

Close