“สน เดอะสตาร์”โพสต์ภาพถูกตร.หาดใหญ่ค้นรถ

“สนเดอะสตาร์”นักร้องนักแสดงชื่อดังโพสต์ภาพถูกตำรวจสภ.หาดใหญ่ ตรวจค้นรถยนต์จนบานปลายโต้เถียงกันทั้งสองฝ่าย

นายสนธยา ชิตมณี หรือสนเดอะ สตาร์ นักร้องนักแสดงชื่อดัง ได้โพสภาพในเฟซบุ๊กส่วนตัวขณะถูกตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปรามสภ.หาดใหญ่ ตรวจค้นรถยนต์และไม่พอใจกับท่าทีของตำรวจขณะตรวจค้น พร้อมระบุข้อความตำรวจไม่มีความจริงใจเช่นไม่ยอมบอกชื่อ และบางช่วงบางตอนในภาพถึงขั้นโต้เถียงกันเป็นภาษาใต้ ระหว่างทั้งสองฝ่าย จนมีการแชร์กันในสังคมออนไลน์และมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา

เรื่องนี้ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงกับ”สนเดอะสตาร์” บอกว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อประมาณตี3 เมื่อคืนนี้ขณะนั่งรถกลับจากดูคอนเสิร์ตที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งในอ.หาดใหญ่ โดยมีน้องอีกคนเป็นคนขับ และถูกตำรวจซึ่งตั้งด่านตรวจอยู่บนถนนเพชรเกษมใกล้กับ สภ.หาดใหญ่ตรวจค้น และได้ลงจากรถยอมให้ตรวจค้นตามปกติ แต่เหตุที่ทำให้เป็นเรื่องขึ้นมาเพราะระหว่างนั้นมีตำรวจนายหนึ่งพูดว่า”นักร้องในตำนานจัดซักหน่อย” ซึ่งตนฟังแล้วไม่ค่อยเข้าหู จึงได้ยกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปเอาไว้ขณะเข้าตรวจค้น เพราะกลัวว่าจะมีการยัดอะไรเข้าไปในรถ และบางช่วงบางตอนก็มีปากเสียงโต้เถียงกันบ้าง โดยเฉพาะช่วงที่จะถามชื่อตำรวจและก็ไม่ยอมบอกชื่อ รวมทั้งคำพูดที่ตนใช้เรียกตำรวจว่า”ลูกพี่” ซึ่งตำรวจไม่ค่อยพอใจ สุดท้ายก็ไม่พบสิ่งผิดปรกติในรถ สน เดอะสตาร์ ยอมรับว่า ช่วงนั้นยอมรับว่าดื่มมาแต่ไม่ได้เป็นคนขับ และไม่ตั้งใจที่จะหาเรื่องตำรวจ เพราะพี่ชายแท้ๆ ของตนก็เป็นตำรวจเหมือนกัน เพียงแต่ไม่พอใจท่าทีของตำรวจเท่านั้น

ด้านนายตำรวจที่เป็นหัวหน้าชุดเข้าตรวจค้นรถของ “สนเดอะสตาร์” ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ติดต่อแต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ เพราะอยู่ระหว่างช่วงออกเวร แต่จากภาพที่ปรากฏเป็นการตรวจค้นรถตามปกติ เพื่อดูแลรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่เท่านั้น และบางช่วงตำรวจก็ได้อธิบายให้สนเดอะสตาร์เข้าใจการทำหน้าที่ของตำรวจ โดยเฉพาะการใช้คำที่ไม่สุภาพ และในตอนท้ายยังติงสน เดอะสตาร์ ที่เป็นศิลปินซึ่งเป็นคนสาธารณะ ก็ควรเป็นตัวอย่างที่ดีของสังคม

ข่าวน่าสนใจ

Close