บุกค้นคอนโด”สันธนะ”ไร้คนอยู่-แจ้งสื่อมอบตัวพรุ่งนี้

รอง ผบช.ทท. นำกำลัง บุกค้นคอนโด "สันธนะ" ย่านพหลโยธินซอย 8 หลังถูกออกหมายจับคดีกรรโชกทรัพย์-ฟอกเงิน ยังไม่พบตัว ขรณะที่จำตัวพร้อมเข้ามอบตัวตามหมายจับ ที่สน.ดอนเมืองพรุ่งนี้่ยืนยันไม่คิดหลบหนี

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วย พ.ต.อ.นพศิลป์ พูล สวัสดิ์ รองผู้บังคับการศูนย์สืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ 191 หน่วยอรินทราช และ สน.บางซื่อ นำหมายศาลเข้าตรวจค้น คอนโดหรู  ซอยพหลโยธิน 8 ซึ่งเป็นของ ของ พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ หลังถูกศาลออกหมายจับ ในคดีกรรโชกทรัพย์ และ ฟอกเงิน อ่านข่าว : ออกหมายจับ”สันธนะ”พวก11คนกรรโชกทรัพย์

โดยเจ้าหน้าที่ประสานผู้จัดการคอนโดมิเนียม และช่างกุญแจเข้ามาทำการไขประตูหน้าห้อง แต่ช่างใช้เวลาในการไขกุญแจหน้าห้องอยู่ประมาณ 15 นาที แต่ยังไม่สามารถไขประตูได้ เจ้าหน้าที่จึงใช้ยุทธวิธี ของทางเจ้าหน้าที่ โดยการอ่านข้อมูลในหมายค้น และหมายจับ ผ่านหน้าประตูห้อง ก่อนจะใช้เครื่องมือ ทำลายประตูห้องก่อนที่จะนำกำลังบุกเข้าไปในห้องพัก โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชน เข้าไปด้านใน และขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบภายในห้อง ว่ามีบุคคลใดอยู่หรือไม่

 

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เปิดเผยหลังนำกำลังตำรวจอรินทราชเข้าตรวจค้นห้อง ของ พ.ต.ท.สันธนะ ว่า ห้องดังกล่าวถูกล็อกจึงพังประตูเข้าไปตรวจสอบพบว่าไม่มีบุคคลใดอยู่ภายในห้องแต่มีการเปิดแอร์เอาไว้ให้กระต่ายที่เลี้ยงไว้และไม่พบร่องรอยการหลบหนีออกทางหน้าต่างหรือ ช่องทางอื่นๆ เชื่อว่าเจ้าตัวไม่ได้อยู่ในห้อง จากการตรวจสอบพบว่า พ.ต.ท.สันธนะ เข้าพักที่นี่อยู่เป็นประจำล่าสุดได้เข้าพักเมื่อวานนี้ ยืนยันการตรวจ ค้นในครั้งนี้ก็ดำเนินการตามหมายค้นที่ศาลอาญาได้ออกเพื่อหาพยานหลักฐานเพื่อรวบรวมที่พบว่า พ.ต.ท.สันธนะ กับพวกกรรโชกทรัพย์ พร้อมระบุจากการสอบปากคำผู้ค้าตลาดใหม่ดอนเมือง ตามคำให้การที่พบว่าเรียกรับเงินร้านละ 2,500-3000 บาท

รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กล่าวว่า ในส่วนที่มีกระแสข่าวว่า พ.ต.ท.สันธนะ ประสานจะเข้ามอบตัวกับตำรวจที่ สน. ดอนเมืองในวันพรุ่งนี้ ช่วง 17.00 น. เบื้องต้น ยืนยันยังไม่ได้รับการประสานเข้ามอบตัวเช่นเดียวกับผู้ต้องอีก 10 ราย แต่หากมอบตัวจริง ก็ไม่ต้องเตรียมการอะไรเป็นพิเศษ โดยพนักงานสอบสวนก็จะสอบปากคำแจ้งข้อหาตามปกติ โดยขณะนี้ได้ประสานไปยังสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อช่วยตรวจสอบป้องกันการเดินทางหลบหนีไปต่างประเทศ แต่จากการตรวจสอบล่าสุดเชื่อว่ายังอยู่ในประเทศ พร้อมฝากถึง พ.ต.ท.สันธนะ ให้ปฏิบัติตามกฏหมายและโดยส่วนตัวก็ไม่กังวลใจที่จะต้องจับกุมรุ่นพี่ ขณะที่การสืบสวนขยายผล พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเอาผิดกระบวนการนี้ในข้อหาอื่นเพิ่มเติมด้วย

ทั้งนี้ พ.ต.ท.สันธนะ  เปิดเผยว่า ทราบข่าวจากสื่อว่า ศาลได้ออกหมายจับตนเองใน ข้อหากรรโชกทรัพย์ จำนวน 8 หมาย เป็นการกระทำต่างกรรมต่างวาระ ขอยืนยันว่า พร้อมจะเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง อย่างแน่นอน แต่เนื่องจากขณะนี้ตนเองยังอยู่ระหว่างทำธุระส่วนตัว จึงขอนัดหมาย เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ในวันเสาร์ที่ 12 พ.ค.2561 เวลา 17.00 น. ทั้งนี้ เพื่อแสดงความบริสุทธ์ใจว่าไม่คิดหลบหนี ตามที่เคยยืนยันไว้ก่อนหน้านี้ อ่านข่าว:  “สันธนะ”โต้เป็นมาเฟียตลาดเชื่อคนมีสีแกล้ง

ข่าวน่าสนใจ

Close