2สาวชุดไทยไหว้ขอโทษสังคมปมคลิปหน้าบึ้งรับทัวร์จีน-บ.สั่งพักงาน

สองสาวชุดไทยไหว้ เข้าพบ รอง ผบช.ทท. พร้อมขอโทษสังคมปมคลิปหน้าบึ้งคล้องพวงมาลัยนักท่องเที่ยวจีน-บ.สั่งพักงาน

ตัวแทนบริษัทนำเที่ยว ได้นำ 2 หญิงสาวที่สวมชุดไทย ทำหน้าที่คล้องพวงมาลัยให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีน เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ที่สนามบินดอนเมือง เพื่อกล่าวขอโทษที่ทำให้ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศเสียหาย หลังจากมีการเผยแพร่คลิปของ หญิงสาวทั้ง 2 คน ที่ทำหน้าที่คล้องพวงมาลัยให้นักท่องเที่ยวชาวจีน โดยมีการถ่ายรูปเป็นที่ระลึกก่อนที่นักท่องเที่ยวจะขึ้นรถทัวร์ โดยมีสีหน้ายิ้มเฉพาะเมื่อมีการถ่ายรูปเท่านั้น และมีการเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์อย่างแพร่หลาย

ทั้งนี้ จากการสอบถามหญิงสวมชุดไทย อ้างว่าตนเองไม่ทราบว่าคลิปดังกล่าวมีการบันทึกไว้ ในวันและเวลาใด เนื่องจากมีการจัดบริการคล้องพวงมาลัยทุกวันเป็นประจำ และสาเหตุที่มีอาการหน้าบึ้งตามคลิปนั้น เกิดจากที่ประเทศไทยในช่วงนี้มีสภาพอากาศที่ร้อน ประกอบกับตนรู้สึกเพลีย จึงแสดงอาการดังกล่าว พร้อมกันนี้ได้ฝากขอโทษคนไทยที่ทำให้ภาพลักษณ์ของประเทศไทยเสียหาย

ขณะที่ตัวแทนของบริษัทนำเที่ยว ที่นำหญิงสาวทั้ง 2 คนมาพบ รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ยืนยันว่า หลังจากมีการเผยแพร่คลิปดังกล่าว ก็ ไม่ได้ไล่พนักงานทั้ง 2 คนออกแต่อย่างใด เพียงแต่ให้พักงานเท่านั้น และจากนี้จะมีการปรับปรุงการบริการและ เรียกพนักงานทุกคนมาอบรมเรื่องของการต้อนรับนักท่องเที่ยว ด้วย

ข่าวน่าสนใจ

Close