“ปารีณา”จี้”วิสาร”ลาออกจากส.ส.หลังกรีดแขนกลางสภา

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ประนามการกระทำของ นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส. เชียงราย พรรคเพื่อไทย กรณีใช้มีดกรีดข้อมือตนเองกลางสภา แสดงความไม่พอใจต่อพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมไม่ลาออก โดยเรียกร้องให้นายวิสารลาออก เนื่องจากเป็นพฤติกรรมทำร้ายตัวเองขั้นรุนแรง เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับเด็กและเยาวชน ซึ่งทางออกของประเทศ ไม่ใช้การกรีดแขน ไม่ใช่การใช้ความรุนแรง วันนี้มีการอภิปรายในสภา เพื่อรับฟังทางออก แต่นายวิสารกลับกระทำขาดวุฒิภาวะ

ทั้งนี้ มีความน่าสงสัย ว่า การนำอาวุธ เข้าไปในห้องประชุม ทำไมจึงสามารถทำได้พร้อมขอฝากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องตรวจสอบเรื่องนี้ และหวังว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอีก

นางสาวปารีณา ย้ำอีกว่า การกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่น่ารังเกียจ ขออย่าได้กลับเข้ามาสภาอีก และนายวิสาร ต้องลาออกเท่านั้น เพราะเรื่องนี้จะเป็นข่าวไปทั่วโลก ทำให้ประเทศไทยอับอายขายขี้หน้า รวมถึงนายวิสารต้องเป็นลูกผู้ชาย ถ้าไม่ลาออกตนเองก็คงอับอายขายขี้หน้าแทน

ส่วนเหตุผลที่อ้างว่าต้องการให้นายกรัฐมนตรีลาออกนั้น ส่วนตัวมองว่า การขอให้นายกรัฐมนตรีลาออก ไม่ใช่การมากรีดแขนตัวเอง และหากมีคนลอกเลียนแบบนายวิสารต้องรับผิดชอบด้วย พร้อมย้ำในช่วงท้ายว่า ตั้งแต่มีรัฐสภามา การกระทำนี้ร้ายแรงที่สุดจึงขอร้องว่า ต้องลาออกเท่านั้น

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close