พ่อแม่ขอ”ปวีณา”พาลูกไปฟื้นฟูสภาพจิตใจหลังถูกครูทำร้าย

ผู้ปกครองเด็กอนุบาล 5 ครอบครัว ที่ ถูกครู รร.เอกชนดัง ทำร้าย เข้าพบ "ปวีณา"ขอให้พาลูกไปฟื้นฟูสภาพจิตใจ หลังพบเด็กยังเครียด และหวาดผวา

วันจันทร์ ที่ 28 กันยายน 2563 ที่ มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี รังสิต-นครนายก ปทุมธานี มีผู้ปกครองเด็กอนุบาล 5 ครอบครัว ที่ถูกครูพี่เลี้ยงทำร้ายร่างกายและจิตใจเข้าพบและร่วมประชุมกับนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ หลังจากเมื่อวันศุกร์ที่ 25 กันยายน ที่ผ่านมา มีผู้ปกครองโทรศัพท์ร้องทุกข์มายังมูลนิธิปวีณาฯ ขอความช่วยเหลือกรณีลูกๆเด็กอนุบาลถูกครู ทำร้าย

นางปวีณาฯ กล่าวว่า สิ่งที่น่าเป็นห่วงและต้องเร่งช่วยเหลืออันดับแรกคือสภาพจิตใจของเด็กๆ จึงได้ประสานไปยัง พล.ต.ต. นายแพทย์ พัฒนา กิจไกรลาส รองประธานศูนย์พึ่งได้โรงพยาบาลตำรวจ ได้รับการตอบรับให้เด็กๆเข้าฟื้นฟูสภาพจิตใจ ทันที พ่อแม่เด็กๆอนุบาลกล่าวว่า พ่อแม่ทุกคนมีความกังวลใจว่าลูกๆยังมีสภาพจิตใจไม่ปกติ หวาดกลัว กอดพ่อ แม่ตลอดเวลา ตัวเกร็ง ไม่กล้าเข้าห้องน้ำ ต้องให้แม่เข้าด้วย เด็กบอกแม่ว่า อยู่ รร.เวลาเข้าห้องน้ำไปปัสสาวะก็ถูกทุบหัว ทุบหลัง ถูกขังในห้องน้ำ

ผู้ปกครองรายหนึ่งเล่าว่าลูกมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป นั่งอยู่ดีๆก็มาตบหน้าพ่อ พอถามว่าทำไมทำเช่นนี้ก็บอกว่าครูทำหนูอย่างนี้ และยังมีความก้าวร้าวชอบแกล้งน้อง ซึ่งก่อนนั้นไม่เคยมีนิสัยเช่นนี้เลย เด็กอนุบาลคนหนึ่งบอกผู้ปกครองว่าถูกครูสาดแป้งทาตัวเข้าลูกตา เด็กร้องไห้ก็ไม่สนใจ พ่อแม่เล่าด้วยเสียงสั่นเครือบอกเห็นคลิปลูกถูกทำร้ายก็น้ำตาไหล เสียใจ ผิดหวังกับครูมาก

นางปวีณา กล่าวว่าขณะนี้ มีหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน เข้ามาช่วยเหลือบูรณาการร่วมกันโดยตำรวจกำลังดำเนินการตามขั้นตอนกระบวนการยุติธรรมและมีทนายความ คุณรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ เข้ามาให้ความช่วยเหลือ รวมทั้งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นางกนกวรรณ วิลาวัลย เข้ามาตรวจสอบวางมาตราการเอง เอาผิดผู้กระทำความผิดอย่างเด็ดขาด ซึ่งจะเป็นบรรทัดฐานที่ดี เพื่อป้องกันมิให้มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก

ข่าวน่าสนใจ

Close