พลังธรรมใหม่อุบหนุน”ประยุทธ์”นายก-ถกพรรค14พ.ค.

"พลังธรรมใหม่" เตรียมประชุม 14 พ.ค. เลือกหัวหน้าพรรค ย้ำจุดยืนยึดตาม รธน. เรื่องโหวตนายกฯ ยึดตาม รธน.เลือกคนดีที่สุดชื่อ "ประยุทธ์" หรือไม่ ยังตอบไม่ได้

นพ.ระวี มาศฉมาดล แกนนำก่อตั้งพรรคพลังธรรมใหม่ เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. หลังจากได้รับหนังสือรับแจ้งจัดตั้งพรรคใหม่ จากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และได้รับอนุญาตจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติแล้ว ทางพรรคได้นัดจัดประชุมผู้ร่วมก่อตั้งพรรค ในวันที่ 14 พ.ค. นี้ ที่ ม.รังสิต เพื่อดำเนินการ รับรองระเบียบ และข้อบังคับพรรค และเลือกหัวหน้าพรรค กรรมการบริหารพรรค ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าจะมีสมาชิกเข้าร่วมประมาณ 1 พันคน ส่วนเรื่องการดำเนินการเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้ง หวังที่จะส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งได้ทั้ง 350 เขต โดยมุ่งทำงานเพื่อบ้านเมือง ที่เน้นเรื่องความโปร่งใส ซื่อสัตย์ และทางพรรคยังไม่มีการทาบทามอดีต ส.ส. ของพรรคอื่น

พร้อมกันนี้ นพ.ระวี ยังกล่าวถึงจุดยืนของพรรคในการโหวตนายกรัฐมนตรีหลังการเลือกตั้ง ว่า จะสนับสนุนบุคคลตามรายชื่อของพรรคก่อน แต่หากไม่ใช่คนของพรรค เป็นบุคคลของพรรคอื่นก็ต้องถามสมาชิกก่อนว่าจะสนับสนุนใคร และหากต้องมีนายกรัฐมนตรีคนนอกตามที่รัฐธรรมนูญเปิดช่องไว้ จะเป็นใครนั้นต้องรอดูอีกครั้ง ซึ่งจะเป็น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือไม่ ยังไม่สามารถตอบได้ แต่ยืนยันจะเลือกคนดีที่สุด

ข่าวน่าสนใจ

Close