“ชัยชนะ”ยืนยัน”ส.ส.แนน”ไม่เกี่ยวข้องปมอนุฯตบทรัพย์

"ชัยชนะ" ท้าชน ตรวจสอบ ยืนยัน "ส.ส.แนน" ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

นายชัยชนะ เดชเดโช สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 กล่าวถึงกรณีกรณีที่มีกระแสข่าวอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ระบุว่ามีอนุกรรมาธิการแผนบูรณาการ 2 ใน (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 เรียกเงินจำนวน 5 ล้านบาท

โดยมองว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรให้สังคมเกิดความสับสนหรือเข้าใจผิด เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญที่คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณางบประมาณรายจ่ายประจำปีพ.ศ. 2564 ชุดใหญ่ จะต้องตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบ เพื่อให้เกิดความกระจ่าง ชัดเจนและโปร่งใส ซึ่งตนเอง ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการฯ จะเสนอให้มีการตรวจสอบเรื่องดังกล่าวให้ถึงที่สุดเช่นกัน หลังจากที่ได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบเรื่องนี้แล้วก็จะได้มีการเชิญอธิบดีคนดังกล่าวมาให้ข้อมูลว่ามีข้อเท็จจริงอย่างไร และต้องพร้อมที่จะให้ข้อมูลอันเป็นความจริงด้วยเช่นกันว่าสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรคนใดที่ได้กล้ากระทำการดังกล่าวเช่นนั้น ผมมั่นใจว่าอธิบดีคนดังกล่าวต้องออกมาพูดความจริงให้หมดว่า ส.ส.คนใดเป็นคนกระทำเพื่อจะให้สังคมรับทราบข้อเท็จจริงที่ถูกต้อง

พร้อมขอยืนยันว่า ส.ส.แนน บุณย์ธิดา ในฐานะประธานคณะอนุกมธ.ชุดดังกล่าว ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องและพร้อมให้มีการตรวจสอบ และพร้อมที่จะปกป้องสิทธิ์ของตนในทุกกรณีเช่นกัน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close