“ศรีวราห์” บินตรวจจราจรมิตรภาพ ยังแน่น

รอง ผบ.ตร บินตรวจจราจร สายอีสาน เผย ปชช.ทยอยกลับกรุงแล้ว 50% แต่ถนนมิตรภาพ พหลฯ ยังหนาแน่น คาด สถานการณ์คลี่คลายได้ช่วงเช้ามืดพรุ่งนี้ - ชง บช.น. รับมือต่อ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะเดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์บินสำรวจเส้นทางจราจรฝั่งขาเข้าบนถนนพหลโยธิน และถนนมิตรภาพ เนื่องจากจุดนี้ เป็นจุดที่ประชาชนที่เดินทางจากภาคอีสาน เพื่อมุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพมหานครหลังเทศกาลสงกรานต์มากที่สุด โดยพบว่าการจราจรหนาแน่นบางช่วง แต่ยังคงเคลื่อนตัวได้สลับหยุดนิ่ง

ทั้งนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้ประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานครแล้วกว่าร้อยละ50 ซึ่งช่วงอำเภอสีคิ้ว ลำตะคอง จังหวัดนครราชสีมา และทางหลวงหมายเลข 304 พบว่ายังคงมีปัญหาการจราจร เนื่องจากมีการก่อสร้างประกอบกับฝนตก จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความระมัดระวังและอำนวยความสะดวกประชาชน

ขณะเดียวกัน เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ประชาชนสามารถใช้เวลาในการเดินทางน้อยลงประมาณ 4 ชั่วโมงเท่านั้น และคาดว่าสถานการณ์จราจรในถนนมิตรภาพและพหลโยธินจะคลี่คลายช่วงเช้ามืด โดยหลังจากนี้จะกำชับตำรวจนครบาล เพื่อเตรียมรับมือประชาชน ส่วนเส้นทางสายเอเชีย รวมถึงเส้นถนนเพชรเกษม พระราม 2 ขณะนี้ไม่มีปัญหา รถสามารถเคลื่อนตัวได้อย่างต่อเนื่อง

ข่าวน่าสนใจ

Close