“บิ๊กหลวง”ตรวจRCAย้ำปชช.ระวังมิจฉาชีพ

รอง ผบช.น เข้ม RCA เล่นนำสงกรานต์ จัดกำลังกว่า 200 นายดูแล พร้อมเน้นย้ำ ประชาชน ระวังมิจฉาชีพใช้คัตเตอร์ตัดเชือกซองกันน้ำลักทรัพย์

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยสถานที่จัดสงกรานต์ RCA พร้อมปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบ จำนวน 250 นาย เพื่อดูแลประชาชน โดยเน้นย้ำประชาชนเรื่องซองกันน้ำที่ใส่มือถือและเงิน ให้ดูแลดี ๆ เพราะมีมิจฉาชีพจะใช้คัตเตอร์ตัดเชือกที่ซองได้ ทางตำรวจจะแจกซองที่เชือกเหนียวป้องกันการถูกกรีด ส่วนภาพรวมคดีอาชญากรรมในกรุงเทพฯตั้งแต่วันที่ 11-16 เม.ย. มีคดีอาชญากรรม ทำร้ายร่างกาย และคดีเกี่ยวกับทางเพศ ทั้งหมด 12 คดีจับกุมได้ 7 ราย หากเทียบกับปี 60 มีเหตุดังกล่าวเกิดขึ้น 17 คดี จับกุมได้ 6 ราย ส่วนคดีลักวิ่งชิงปล้น ปีนี้เกิดเหตุทั้งหมด 43 คดี จับกุมได้ 11 ราย เทียบกับปีก่อนซึ่งมี 81 คดี จับกุมได้ 43 ราย ถือว่าภาพรวมดีขึ้น

สำหรับพื้นที่ 11 จุดทั่วกรุงเทพฯ ที่จัดให้มีการเล่นน้ำสงกรานต์นั้น ไม่พบคดีอุกฉกรรจ์และคดีอนาจาร รวมถึงการเต้นเปลือยกายก็ยังไม่พบ แต่มีคดีเกี่ยวกับทรัพย์ 24ราย ทำร้ายร่างกาย 6 ราย จำหน่ายแอลกอฮอล์ในจุดห้ามขาย 4 ราย และก่อความเดือดร้อนรำคาญ 1 ราย ภาพรวมปีนี้ บช.น. ควบคุมอาชญากรได้ดีกว่าปีก่อน ขณะที่ พื้นที่อาร์ซีเอนั้น ได้เน้นย้ำให้ตำรวจผู้ปฎิบัติงานอดทนอดกลั้น ให้ใช้วาจาสุภาพเนื่องจากจุดนี้มีการจำหน่ายแอลกอฮอล์เพราะเป็นสถานบริการ จึงต้องคุยชี้แจงให้ผู้มาเล่นน้ำเข้าใจ พร้อมเตรียมกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบไว้ดู อีกทั้งขอเน้นย้ำประชาชนเรื่องซองกันน้ำที่ใส่มือถือและเงินให้เรียบร้อย เพราะมิจฉาชีพอาจแฝงตัวเข้ามาใช้คัตเตอร์และมีดแหลมตัดเชือกที่ซองได้ ทางตำรวจจึงจะแจกซองที่เชือกเหนียวป้องกันการถูกกรีดได้

ข่าวน่าสนใจ

Close