นครพนมเพิ่มรถโดยสารสาธารณะเป็น80เที่ยว

นครพนมเพิ่มรถโดยสารสาธารณะ เป็น 80 เที่ยว ไม่มีคนตกค้างใน บขส.

ที่บริเวณสถานีขนส่งจังหวัดนครพนม อำเภอเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม บรรยากาศการเดินทางกลับของประชาชน ตลอดจนนักท่องเที่ยวที่ได้เดินทางมาเยือนจังหวัดนครพนมเป็นไปอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย โดยในวันนี้ทางสำนักงานขนส่งจังหวัดนครพนม ได้มีการจัดเที่ยวรถเพิ่มขึ้นเป็น 80 เที่ยว จากเดิม 41 เที่ยว

ขณะเดียวกัน ก็มีการเตรียมรถเสริมไว้บริการเพิ่มเติมอีกหากปริมาณประชาชนที่จะเดินทางกลับยังมีอยู่ ทั้งนี้ด้านมาตรฐานความปลอดภัยนั้นหน่วยงานต่างๆก็ได้ร่วมกันบูรณางานร่วมกัน เริ่มตั้งแต่รถโดยสารทุกคันที่จะให้บริการจะต้องมีการติดระบบ GPS ทุกคัน เพื่อให้สามารถตรวจสอบและติดตามรถจนถึงที่หมายอย่างปลอดภัย รวมถึงมีการตรวจสมรรถภาพของรถทุกคัน ไม่ว่าจะเป็นการตรวจเช็คลมยาง สภาพยาง สภาพโดยรอบตัวรถ ไฟเตือน ไฟฉุกเฉิน สภาพเบาะนั่ง สายรัดนิรภัย ประตูนิรภัย อุปกรณ์ป้องกันและระงับเหตุฉุกเฉินภายในรถ เช่น อุปกรณ์ดับเพลิง ค้อนทุบกระจก ที่เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินสามารถนำเครื่องมือเหล่านี้มาใช้ได้ทันที รวมถึงการตรวจความพร้อมของพนักงานขับรถโดยสารสาธารณะ ที่จะต้องมีปริมาณแอลกอฮอล์เป็นศูนย์ ไม่มีสารเสพติดในร่างกาย มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่จะมาใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ ว่าจะได้รับความปลอดภัยตลอดการเดินทาง

โดย นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมด้วย พลตรีสมชาย ครรภาฉาย ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210 และคณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดนครพนม ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน พูดคุยและอวยพรให้กับพี่น้องประชาชนที่มารอใช้บริการรถโดยสารสาธารณะที่สถานีขนส่งจังหวัดนครพนมแห่งนี้

ข่าวน่าสนใจ

Close