สงกรานต์สีลมข้าวสาร วันสุดท้าย ยังแน่นขนัด

เริ่มแล้วเทศกาลสงกรานต์ถนนสีลม วันสุดท้าย เปิดให้นักท่องเที่ยวเล่นน้ำวันสุดท้าย เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเข้มงวด

บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ที่ถนนสีลม ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ได้ปิดถนนบริเวณแยกศาลาแดง-แยกนราลม เปิดพื้นที่ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำสงกรานต์ แล้ว

ขณะที่ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางมาร่วมเล่นน้ำจะต้องผ่านจุดคัดกรอง เพื่อตรวจความเรียบร้อยก่อนเข้าพื้นที่ และป้องกันการนำอาวุธ หรือของมีคมเข้ามาก่อเหตุ

อย่างไรก็ตาม ถือว่าบรรยากาศขณะนี้เริ่มจะคึกคักประชาชนชาวไทยและนักท่องเที่ยวจำนวนมากทยอยเดินทางผ่านจุดคัดกรองเข้ามาต่อเนื่องพร้อมกับอุปกรณ์เล่นน้ำ เข้ามาฉีดน้ำอย่างสนุกสนาน

นทท. แห่สาดน้ำข้าวสารวันสุดท้าย แน่น

บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ที่ถนนข้าวสารวันสุดท้าย เริ่มมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ทยอยเดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์ในช่วงบ่ายท่ามกลามอากาศที่ร้อนอบอ้าว ซึ่งสถานที่แห่งนี้ก็ได้เปิดให้เล่นน้ำเป็นวันที่สี่ ถือว่านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

ขณะที่ ด้านมาตราการในการดูแลความปลอดภัยนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการจัดตั้งจุดคัดกรอง 5 จุด คือ แยกวงเวียน 13 ห้าง แยกคอกวัว แยกบางลำพู หน้าวัดชนะสงคราม และแยกรามบุตรี เนื่องจากในช่วงยิ่งใกล้ค่ำ นักท่องเที่ยวจะยิ่งหลั่งไหลเข้ามาในพื้นที่ถนนข้าวสาร กันอย่างเนืองแน่น พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้มีการประชาสัมพันธ์ต่อเนื่อง ให้นักท่องเที่ยวระวังของมีค่าสูญหาย โดยการกรีดกระเป๋า และสายคล้องคอ ที่มักกลุ่มมิฉาชีพแฝงตัวเข้าเข้ามาก่อเหตุในช่วงชุลมุม

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ทหารตำรวจ ยังคงเข้มงวดการตรวจกระเป๋าและสิ่งของต้องห้าม หากใครที่นำแป้งดินสอพอง หรือ ของมีคมและอาวุธเข้ามา เจ้าหน้าที่จะยึดเก็บทั้งหมดทันที เพื่อป้องกันการก่อเหตุ และปีนี้ เข้มมีมาตรการ 5 ป. คือ ปลอดปืนฉีดน้ำขนาดใหญ่, ปลอดแอลกอฮอล์, ปลอดโป๊, ปลอดแป้ง และประหยัดน้ำสงกรานต์ พร้อมประชาสัมพันธ์ ในการเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างสุภาพ ไม่ลวนลาม และไม่ฉีดน้ำเข้าตา

อย่างไรก็ตาม เมื่อเข้ามาในถนนข้าวสารแล้วจะเห็นได้ว่า แม้อากาศจะร้อน แต่มีความชุ่มฉ่ำของการเล่นน้ำสงกรานต์ พร้อมกับรอยยิ้มที่มอบให้กันและกัน มีจุดให้สรงน้ำพระ รวมถึงร้านค้าที่เปิดเพลงแดนซ์ให้นักท่องเที่ยวเต้นตามจังหวะกันอย่างสนุกสนาน โดยในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่จะเปิดให้เล่นสงกรานต์จนถึงเวลา 21.00 น. และหลังจากนั้นทางกรุงเทพมหานคร จะเข้าทำความสบายพื้นที่ เพื่อเข้าสู่สถานการณ์ปกติ

 

ข่าวน่าสนใจ

Close