“มีชัย”คาดลต.ปี62ได้ส.ส.หน้าใหม่ทำเพื่อชาติ

"มีชัย" ดีใจคนตั้งพรรคการเมืองเยอะ เชื่อเลือกตั้งจะได้นักการเมืองหน้าใหม่ สร้างความเปลี่ยนแปลง มั่นใจเลือกตั้งตามโรดแมป ปี 62

นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญกล่าวการที่กลุ่มการเมือง กว่า 90 กลุ่มยื่นขอจัดตั้งพรรคการเมืองว่า เป็นเรื่องที่ดี และไม่คิดว่าจะมีคนสนใจมากขนาดนี้ อีกทั้งมีพรรคแปลกใหม่ที่จะเป็นทางเลือกให้กับประชาชน จะได้ไม่จำกัดอยู่กับพรรคเดิมๆเพียงไม่กี่พรรค แต่พรรคใหม่ จะติดตลาดหรือไม่คงต้องใช้เวลาและต้องดูว่าจะมีนโยบายดึงดูดใจคนอย่างไรส่วนนักการเมืองหน้าใหม่ที่เข้ามาจะสู้คนเก่าๆได้หรือไม่นั้น เชื่อว่าประชาชนเปลี่ยนไปมาก ประชาชนจะมองจากคุณภาพมากกว่าความเป็นคนเก่า ดังนั้นการเลือกตั้งครั้งหน้าจะได้เห็นอะไรใหม่ๆ เข้ามาแน่นอน เพราะการลงคะแนนแบบใช้บัตรใบเดียว ที่เลือกทั้งคน ทั้งพรรค และนายกรัฐมนตรีในคราวเดียวกันนั้น ทำให้ประชาชนต้องคิดหลายตลบ มีความตื่นตัวทางการเมืองมากขึ้น จึงมีความหวังว่าคนจะเลือกคนใหม่ๆมาดูแลประเทศ ไม่ทำให้การเมืองหวนกลับไปสู่ความขัดแย้งเดิมๆ

นายมีชัย ยังหวังว่านักการเมืองหน้าใหม่ที่จะเข้ามาจะเปลี่ยนแปลงการเมืองของประเทศไปในรูปแบบที่ใกล้เคียงกับประเทศที่เจริญแล้ว โดยเน้นผลประโยชน์ของประเทศมากว่าประโยชน์ของพรรคการเมือง เพื่อให้การเมืองไทยเดินหน้าต่อไปได้ และมั่นใจทุกอย่างเป็นไปตามโรดแมป

ข่าวน่าสนใจ

Close