กทม.เชิญเที่ยวงานสงกรานต์12-15เม.ย.ที่สวนลุมพินี

กทม. เชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวใส่ชุดไทยเที่ยวงานสงกรานต์กรุงเทพ "สาดสุขทุกวัย ย้อนรอยวิถีไทย" 12-15 เม.ย. นี้ สวนลุมพินี

กทม.ขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยว แต่งกายชุดไทยย้อนยุคเที่ยวงาน”สงกรานต์กรุงเทพมหานคร สาดสุขทุกวัย ย้อนรอยวิถีไทย สุขใจทั่วกัน” ระหว่างวันที่ 12 -15 เม.ย.2561 ที่สวนลุมพินี ซึ่งกทม.ได้จำลองบรรยากาศงานสงกรานต์แบบงานวัดย้อนยุค พร้อมทั้งอัญเชิญพระพุทธสิหิงค์จากพระที่นั่งพุทไธสวรรย์ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร มาประดิษฐานภายในงานเพื่อให้พี่น้องประชาชนได้สักการะบูชาและสรงน้ำขอพรเพื่อความสิริมงคลในวันปีใหม่ไทย

โดยในวันที่ 13 เม.ย.61 ซึ่งเป็นวันมหาสงกรานต์ จะมีพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 166 รูป ในเวลา 07.00 น. นอกจากนี้ ภายในงานระหว่างเวลา 10.00-22.00 น. มีกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย อาทิ สรงน้ำพระพุทธรูปประจำวันเกิด สักการะ 8 มหาเทพแห่งราชประสงค์ ก่อเจดีย์ทรายขนาดใหญ่ การออกร้านจำหน่ายสินค้าของดีเขตและอาหารอร่อยร้านดังในพื้นที่กรุงเทพฯ กว่า 100 ร้านค้า ในส่วนของเวทีการแสดงจะเริ่มในเวลา 17.00 – 22.00 น. ของวันที่ 12-14 เม.ย.61 โดยมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย อาทิ การแสดงโขน และโขนจิ๋ว หุ่นละครเล็ก หุ่นกระบอก เพลงฉ่อย ลำตัด การแสดงดนตรีไทยและการแสดงพื้นบ้าน 4 ภาค อีกทั้ง ในปีนี้ กทม.ได้ฟื้นการประกวด “เทพีสงกรานต์กรุงเทพ” โดยจัดการประกวดเทพีถึง 4 รุ่น ได้แก่ หนูน้อยสงกรานต์ เทพีสงกรานต์กรุงเทพฯ เทพีสงกรานต์ลายคราม และการประกวดเทพีสงกรานต์เบาหวิว ซึ่งมีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมประกวดอย่างคึกคัก ร่วมชมและเชียร์ผู้เข้าประกวดได้ในวันที่ 12 และ 13 เม.ย.61 ตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไป

 

 

สำหรับการจัดงานสงกรานต์ในปีนี้ เป็นปีแรกที่ย้ายสถานที่จัดงานมาจัดที่สวนลุมพินีซึ่งเป็นพื้นที่ต่อเนื่องเชื่อมโยงกับถนนสีลมที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์เป็นจำนวนมาก จะทำให้เป็นเทศกาลสงกรานต์ที่ทุกคนสามารถมาร่วมสนุกได้ทุกจุดตั้งแต่ถนนสีลมตลอดสายจนถึงสวนลุมพินี โดยกทม.ขอความร่วมมือประชาชนที่เข้าร่วมงานเทศกาลมหาสงกรานต์ เล่นสงกรานต์อย่างสุภาพ เน้นรักษาวัฒนธรรมและประเพณีอันดีงามของไทย โดยยึดหลัก 5 ป คือ ปลอดแป้ง ปลอดปืน ปลอดโป๊ ปลอดแอลกอฮอล์ และประหยัดน้ำ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close