การบินไทยแจงดราม่าคลิปทดสอบอารมณ์แอร์โฮสเตส

การบินไทย ยืนยัน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องยูทูปเบอร์ดาราดังทำคลิปทดสอบอารมณ์แอร์โฮสเตส ชี้ถ่ายภาพขณะปฏิบัติหน้าที่ถือว่าผิดกฎ

จากกรณีที่โลกออนไลน์เกิดกระแสวิพากวิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสมของ 2 ยูทูปเบอร์ดาราดัง เอเอ พีรวัชร์ อดีตนักแสดงชื่อดัง พร้อมแฟนสาว ฟาง พิชญา ที่ทำคลิป “ทดสอบความอดทนแอร์ วุ่นวายกันทั้งลำ” นำเสนอผ่านช่องทางยูทูปความยาว 22 นาที

โดยเนื้อหาภายในคลิปได้มีการแอบถ่ายการทำงานของแอร์โฮสเตสและสร้างสถานการณ์เป็นผู้โดยสารที่เรื่องมาก มีการเรียกใช้บริการแอร์โฮสเตสตลอดเวลาบินทั้ง 11 ชั่วโมง เช่นทานอาการจนหมดและแจ้งแอร์โฮสเตสว่าอาหารไม่อร่อยขอเปลี่ยนใหม่ หรือแกล้งบอกว่าเบาะนั่งมีปัญหาทั้งที่จริงไม่ได้เสียแต่อย่างใด ทั้งนี้ภายหลังคลิปดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักและมีชาวเน็ตบางกลุ่มสงสัยว่าเป็นการจัดฉากโปรโมทร่วมกับการบินไทย

ความคืบหน้าล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก Thai Airways ได้เผยแพร่ข้อความเพื่อชี้แจงถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า

นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ยืนยันถึงกรณีที่มียูทูปเบอร์รายหนึ่ง เผยแพร่คลิป “ทดสอบความอดทนแอร์ วุ่นวายกันทั้งลำ” และเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสื่อสังคมออนไลน์อย่างแพร่หลายนั้น ขอยืนยันว่าการบินไทยไม่มีแคมเปญในลักษณะนี้ อีกทั้งเห็นว่าเป็นการกระทำที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง แม้ไม่ได้ทำให้ภาพลักษณ์ของบริษัทฯ เสียหาย การที่ยูทูบเบอร์ดังกล่าวเผยแพร่ภาพที่ตนเรียกให้พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินมาให้บริการหลายครั้ง โดยอ้างว่าทำเพื่อทดสอบความอดทนของพนักงานฯ นั้น เป็นการรบกวนผู้โดยสารท่านอื่นๆ ขณะพักผ่อน และมีความเสี่ยงในการทำให้พนักงานฯ บาดเจ็บ อาจถึงขั้นไม่สามารถทำงานได้ หากต้องให้บริการโดยถือถาดที่มีน้ำหนักหลายๆ ครั้ง

ทั้งนี้ บริษัทฯ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าว รวมทั้งไม่เห็นด้วยกับการกระทำที่ไม่สร้างสรรค์และรบกวนต่อการปฏิบัติงานของพนักงานฯ เพราะพนักงานฯ ไม่ได้ทำหน้าที่เพียงการให้บริการ แต่ต้องดูแลความปลอดภัยให้ผู้โดยสารอย่างสูงสุดด้วย นอกจากนั้น ยังมีกฎของสายการบิน ที่ห้ามบันทึกภาพของลูกเรือขณะปฏิบัติหน้าที่ หรือหากจะบันทึกภาพต้องขออนุญาตก่อน ทั้งนี้ การโดยสารเครื่องบิน ผู้โดยสารต้องดำเนินตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้โดยสารเองเป็นสำคัญ และหากผู้โดยสารไม่ปฏิบัติหรือละเมิดกฎดังกล่าว อาจถูกปฏิเสธจากสายการบินไม่ให้ขึ้นเครื่องได้

ขอบคุณ FB @ Thai Airways
ขอบคุณภาพจาก Youtube @ Hokhak
ขอบคุณภาจาก IG @ fangpitchaya

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close