ช้างศึกซ้อมมื้อสุดท้ายก่อนชิงดำคิงส์คัพสโลวัก

ทีมชาติไทย ลงซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนดวลสโลวาเกีย รอบชิงชนะเลิศ ศึกคิงส์คัพ มุ้ย- นูรูล ชี้งานหิน

“ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ลงฝึกซ้อมที่สนามศุภชลาศัย ก่อนลงแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 รอบชิงชนะเลิศ พบกับ ทีมชาติสโลวาเกีย

การฝึกซ้อมวานนี้ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย ให้นักเตะวิ่งอบอุ่นร่างกาย จากนั้นได้ลงทีมฝึกซ้อมแท็คติคทันที ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยการฝึกซ้อมลูกฟรีคิก และยืดกล้ามเนื้อผ่อนคลาย ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงแล้วเสร็จ

ภายหลังจากการฝึกซ้อม ธีราศิลป์ แดงดา กล่าวว่า “ผมคิดว่านักเตะทุกคนเวลาพักน่าจะเท่ากันไม่ต่างกันมาก ทุกคนพยามฟื้นฟูร่างกาย เพื่อให้พร้อมสำหรับเกมนี้”

“ยอมรับว่าพวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง นักเตะหลายคนเล่นอยู่ในยุโรป แต่ว่าเราได้เล่นที่ประเทศไทย และมีแฟนบอลคอยสนับสนุน ลงไปสนามก็มีผู้เล่น 11 คนเท่ากัน ก็หวังว่าเกมนี้จะสนุกครับ”

ด้าน นูรูล ศรียานเก็ม ปีกขวาตัวจี๊ดกล่าวว่า “พรุ่งนี้เป็นเกมรอบชิงชนะเลิศ เกมที่ผ่านมาเราเอาชนะทีมที่แข็งแกร่งอย่างกาบอง มาด้วยการดวลลูกจุดโทษ ส่วนสโลวาเกีย เป็นทีมที่แข็งแกร่งเช่นเดียวกัน อันดับฟีฟ่าแรงกิ้งก็ต่างกันหลายร้อยอันดับ แต่เราได้เปรียบตรงได้เล่นในบ้าน และผมคิดว่าพวกเขาไม่ค่อยคุ้นกับสภาพอากาศบ้านเรา แต่ผมคิดว่าคงเป็นเกมที่ไม่ง่าย”

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติสโลวาเกียในการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 รอบชิงชนะเลิศ วันนี้ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.30 น. ส่วนอีกคู่ ทีมชาติกาบอง พบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เวลา 16.30 น.

ข่าวน่าสนใจ

Close