พี่หมื่นฟีเวอร์! โป๊ป เผยชีวิตเปลี่ยนงานแน่น ค่าตัวขึ้น แฟนคลับรุม

พี่หมื่นฟีเวอร์! โป๊ป เผยชีวิตเปลี่ยนงานแน่น ค่าตัวขึ้น แฟนคลับรุม เชื่อ เวียร์ เข้าใจคนจิ้น เบลล่า หนัก ยันหัวใจยังโสดรอเจอบุพเพสันนิวาสตัวจริง

กระแสพี่หมื่นฟีเวอร์จนได้รับฉายา “พี่หมื่นห้างแตก” ไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับหนุ่มโป๊ป – ธนวรรษน์ ที่ก่อนหน้านี้เดินทางไปงานอีเว้นท์ที่หาดใหญ่ ซึ่งมีแฟนคลับมารอรับและให้กำลังใจอย่างล้นหลามตั้งแต่ที่สนามบิน ทำเอาเจ้าตัวถึงกับยิ้มแก้มปริ ล่าสุดได้มีโอกาสเจอพี่หมื่นในงานแถลงข่าวลงนามบันทึกความร่วมมือ MOU โครงการประกวด ดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติ แห่งประเทศไทย 2561 เจ้าตัวก็ได้ให้สัมภาษณืกับสื่อมวลชนถึงกระแสละครบุพเพสันนิวาสที่แรงจนทำให้ชีวิตเปลี่ยนอีกครั้ง!!!

ถามถึงงานที่หาดใหญ่ห้างแตกเลย?
“คนก็เยอะครับ เห็นห้างก็ยังอยู่ได้นะ ไม่เห็นแตกอะไร กระจกไม่ร้าว ยังใช้ได้ดีอยู่นะครับ ก็ดีใจครับ จริงๆผมไม่ได้ดีใจแทนตัวเองนะ ผมรู้สึกว่ามันได้ถุงขนาดนี้เป็นเพราะละคร เพราะคนเขาชอบละคร เรื่องที่มันสนุก มันอาจจะเป็นอะไรที่แปลกใหม่ในเรื่องของบท ก็เลยรู้สึกว่าไม่ได้รู้สึกดีใจกับตัวเองเท่าไหร่ ดีใจแทนช่องสาม ดีใจแทนนักแสดง ทีมงาน ดีใจแทนพี่หน่องครับ”

สนามบินเหมือนดาราเกาหลีเลย?
“ใช่(หังเราะ) เขาก็ไปรอรับ ก็ตกใจเหมือนกันไม่คิดว่าเขาจะไปรอรับ”

ในฐานะนักแสดงเราคิดไหมว่าจะมาถึงขนาดนี้ได้?
“ไม่เคยคิด จริงๆตอนคุณชายจุฑาเทพ และสามีตีตรา ก็หนักแล้วนะ ก็เลยคิดย่าควไม่มีอะไรจะพีคเท่านั้นแล้วแหละมั้งในชีวิต (หัวเราะ) ก็มีเรื่องบุพเพสันนิวาสเข้ามาอีกระรอกหนึ่งก็ค่อนข้างจะเซอร์ไพรส์”

ได้ฐานแฟนคลับเพิ่มมากขึ้นเยอะไหม?
“ก็มีครับ มีมากขึ้นเลยแหละ ยอดฟอลโล่ขึ้น มีแฟนคลีบหน้าใหม่ๆที่ตามมาชื่นชอบก็มีครับ”

งานก็แน่นตามมาเหมือนกัน?
“งานแน่นมากจริงๆมีเข้ามาเยอะจริงๆ รับไม่หมดครับ บางทีมีงานแทรกเข้ามาแต่เวลามันไม่ได้ ก็ต้องเลือกงานที่เขาตรงกับเราด้วย ให้ทำอะไรตรงตามสไตล์เรา ตอนนี้ก็น่าจะเจ็ดวันแล้วครับ”

ค่าตัวก็ขึ้นแล้ว?
“ก็ต้องขึ้นแหละครับ ก็พูดตรงๆ มันก็มีขึ้นบ้างบางงาน เพราะว่างานมันเยอะก็ต้องเลือกหน่อย ขึ้นไม่เยอะหรอกครับ หลายแสน พูดเล่นๆ ก็ตรมความเหมาะสมไม่ได้ขึ้นเยอะอะไร โลดโผนผมไม่ค่อยรับหรอกครับ ก็รับตามสไตล์ของผม ถ้าตกลงมาตายไม่ได้รับงาน(หัวเราะ) ก็ขึ้นไปตามเสต็ป ทำเยอะก็ขึ้นเยอะ ทำน้อยก็ขึ้นนิดเดียว “

กลัวคนไม่กล้าจ้างไหมค่าตัวขึ้นแล้ว?
“โอ้โห…เมื่อก่อนลดแล้วลดอีกยังไม่จ้างเลย ตอนนี้เพิ่ม ทำโน่นทำนี่ เอารับๆ(หัวเราะ) “

น้ำมาให้รีบตักไหม?
“ไม่ ผมไม่ได้คิดแบบนั้นนะ ผมคิดว่างานมาก็ทำไปตามหน้าที่ ผมไม่เคยคิดจะกอบโกยจากวงการบันเทิงเลย เรามีความสุขกับการเป็นนักแสดง เราก็ทำหน้าที่ในการเป็นนักแสดงให้ดี เราไปกองถ่ายเราก็มีความสุข แต่พอวันนึงเราได้มาแบบนี้ก็รู้สึกว่าเขาให้รางวัลเฉยๆที่เราตั้งใจทำงานมากกว่า”

เรารู้ไหมว่าหุ้นช่อง 3 ขึ้น เพราะละครเรื่องนี้?
“ยังไม่รู้เลยครับ หุ้นขึ้นเลยหรอ ถึงว่าวันนั้นเจอนาย นายยิ้มใหญ่เลย(หัวเราะ)”

ตอนนี้ชีวิตเราเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหน?
“จริงๆก็เมื่อวานก็ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้เหมือนกัน จริงๆชีวิตก็เปลี่ยนครับ เพราะว่างานเยอะ คนค่อนข้างจะสนใจเยอะ ทุกอย่างเปลี่ยนหมด แต่ว่าความรู้สึกของผมไม่ได้เปลี่ยนนะ ความเป็นตัวตนของผมก็ยังเหมือนเดิม ไม่ได้มีอเไรเปลี่ยนเลย”

อย่างงานบอลช่อง 3 เราก็ดูฮอตที่สุดในวันนั้น?
“ผมว่าเขาชอบบุพเพสันนิวาสมากกว่านะ ผมก็เป็นคนคนเดิม ทำงานอยู่กับช่องสามมาจะสิบปีแล้ว ก็มีดีบ้าง เฉยบ้าง หายบ้าง มาบ้าง แต่สิ่งที่เขาชอบ น่าจะชอบละครมากกว่า กับเบลล่าอะไรเงี้ย เขาก็ฟินกันแหละครับประมาณนั้น”

จริงๆความดังถือว่าเราตั้งรับทันไหม?
“ทันนะครับ ผมเข้าใจสัจจธรรมมันก็มีไม่นานหรอก เดี๋ยวมันก็หายไป เดี๋ยวมีคนใหม่มาแทน เดี๋ยวกลับมา เดี๋ยวหาย เป็นเรื่องวัฏฐจักรของธรรมชาติ ผมเลยเฉยๆ อยากจะดังก็ดัง อยากจะหายก็หาย ผมเป็นนักแสดง ผมก็ทำงานของผมไป”

อย่างแฟนละครต่างชาติเขาก็ลุ้นว่า เบลล่า ยังไม่แต่งงาน เราก็สิทธิ?
“จะให้แย่งเขาเลยหรอ(หัวเราะ) เดี๋ยวงานเข้า ไม่เอา กล้ามใหญ่ด้วย(หัวเราะ) ผมยังไม่เห็นข่าวนี้นะ แต่ก็เห็นแต่คนไมย ก็รักพี่คนนั้นเขานะ แต่ก็แอบเชียร์พี่หมื่นอะไรแบบนี้ “

เวียร์ลงไอจีเหมือนโอเค คิดว่าเกี่ยวไหม?
“ไม่หรอก เขาเป็นนักแสดงเขาต้องเข้าใจแหละมันเป็นงาน พี่ไม่ได้คิดอะไรนะครับ(ยิ้ม) ผมเขื่อว่าเขาไม่หึงหรอก เขาก็เป็นคู่มี่น่ารักจะตาย “

จริงๆเวลาสวีตกันบอก เบลล่าไหม?
“บอกๆ สมมุติว่าอย่างงานช่องเราก็คิดแล้วแหละว่าเราจะทำให้แฟนคลับเขายิ้มหน่อย ก็บอกกัน เบลล่าก็เข้าใจ”

สมมุติว่าเบลล่าไม่มีแฟนเรามีโอกาสจะจีบไหม?
“ไม่ กับเบลล่าเป็นพี่น้องเลย เราเป็นพี่น้องที่สนิทกันก็คุยกันได้ทุกเรื่องครับ (เวลามีซีนหวานกับเบลล่าก็มีความเกรงใจเวียร์เหมือนกัน?) ผมเกรงใจเบลล่ามากกว่า ก็มีบอกว่าเดี๋ยวจะเล่นเท่านี้นะ จะแสดงแบบนี้นะ ขอโทษนะ อะไรประมาณนี้ (ยังไม่มีฟัดแบกจากทางนั้นกลับมา?) ไม่มีหรอก เวียร์เขาเป็นผู้ชายแบบแมนๆแหละ เขาเข้าใจเขาเป็นนักแสดงมืออาชีพ เขาเข้าใจแน่นอน (เขาบอกหรอว่าเป็นแฟนกัน?) เขาบอกหรอ ไม่รู้(หัวเราะ) อันนี้ไม่ทราบเหมือนกัน”

อย่างเคส ซูซี่ หล่ะ?
“ซูซี่เขาเป็นผู้หญิงสวย ก็แค่ชมว่าเขาสวยแหละ ชอบซูซี่ไหมหรอ ชอบยังไง ความสวยหรอ (จีบไหม?) ไม่ได้จีบ เขามีแฟนแล้วด้วย จริงๆในสเปกไหม ผมชอบผู้หญิงตาสวย ยิ้มสวย ซูซี่เขาก็ใช่นะ เพราะเขาตาสวยและยิ้มสวย แต่ไม่ได้จีบ คือชอบเฉยๆ”

หลังจากที่เราบอกว่าปลื้มเขามากในรายการ มีฟีดแบกจากซูซี่มาไหม?
“ก็คุยในกรุ๊ปของบุพเพสันนิวาสว่าเดี๋ยวจะเอารูปนี้ลงนะคะ คอมเม้นท์พี่โป๊ปเยอะมากเลยประมาณนี้ คือคุยในกรุ๊ปไม่ได้ส่วนตัวอะไร ตอนถ่ายไม่ได้คุยกันเลย เขินไม่กล้าคุย(หัวเราะ) จริงๆไม่ได้เขินอะไรขนาดนั้นนะ เจอก็คุยกันได้ สวัสดี ทักทายกัน ปกติ”

จริงๆเราชอบสาย ฝ (ฝรั่ง) ?
“ไม่ๆ ผมไม่ได้ชอบฝรั่งขนาดนั้น หมวยก็ชอบ ฝรั่งก็ชอบ (ถ้าคุยด้วยกันบ่อยๆจะหวั่นไหวไหม?) ไม่หวั่นไหวครับ เพระเหมือนว่าเขาก็มีแฟนแล้ว”

แล้วเมื่อไหร่เราจะมี?
“ก็รอไปก่อนละกัน ตัวจริบไม่มี รอไปก่อน ตัวสำรอง ก็ฟุตบอลก็ต้องมีตัวสำรองใช่ไหม ตอนนี้โสดครับ”

ยิ่งเราดังขึ้นทำให้เราเปิดตัวแฟนยากขึ้นไหม?
“ไม่เกี่ยวเลยครับ ถ้าผมมีแฟนหรือมีคนรู้ใจแฟนๆเขาคงไม่ว่าอะไรหรอก ในเรื่องของความรู้สึกนะ มันเป็นเรื่องของคนที่ต้องมีคู่เนอะ แต่ตอนนี้มันไม่มีใครที่จะพิเศษหรือเป็นแฟนกัน ก็มีคนที่คุยกัน เป็นเพื่อนกัน “

แต่ไม่เห็นเราไปไหนมาไหนกับใครเลย?
“ก็มันไม่มีไง (กับคนที่คุยไม่ได้ไปไหนเลย เขาไม่น้อยใจหรอ?) ไม่ได้ไป ก็คุยกันเป็นเพื่อนไง “

มีใครพิเศษกว่าเพื่อนไหม?
“ไม่มีพิเศษ คนในวงการไม่มีครับ ตอนนี้ไม่เหงาเลย แต่เมื่อปีสองปีที่แล้วก็มีเหงาบ้าง ก็จะอยู่ในกลุ่มของเพื่อนนักแสดงบ้าง ก็เริ่มปลงแล้วเหมือนกันนะ บางทีไม่ค่แยสมหวังเท่าไหร่ ที่ผ่านมาไม่ค่อยสมหวังเท่าไหร่ ไม่ได้เจอคนที่คลิกกันเท่าไหร่ ก็ไม่ได้เลือกเยอะหรอก ก็บุพเพสันนิวาสมันยังไม่มาให้ทำยังไง เขาอาจจะยังรออยู่ก็ได้บุพเพสันนิวาส ใช่ไหม (อาจจะยังไม่เกิด?) โอ้โห…(หัวเราะ) เป็นปู่แล้วแหละ”

ข่าวน่าสนใจ

Close