ระดมช่วย3ชีวิตพัทลุงครอบครัวรันทดอดมื้อกินมื้อ

พัทลุง น้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกันระดมช่วยเหลือ 3 ชีวิตครอบครัวรันทด อดมื้อกินมื้อ ทางการเร่งเข้าเยียวยา

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า พบครอบครัว 3 ชีวิตสุดรันทดต้องอดมื้อกินมื้อ เนื่องจากพ่อประสบอุบัติเหตุพิการเดินไม่ได้ต้องนอนพักฟื้นบนเตียงนอนอย่างเดียวตลอดระยะเวลา 6 ปี ที่ผ่านมา ได้แค่เงินยังชีพคนพิการ เดือนละ 800 บาท เป็นค่าใช้จ่ายประทังชีวิต พี่ชายร้องขอความช่วยเหลือหลายหน่วยงานในจังหวัดไม่เคยได้รับการเหลียวแล ต้องออกไปรับจ้างทำงานบางวันไม่มีรายได้ทำให้น้องชายที่พิการและลูกอีก 2 คนต้องอดมื้อกินมื้อ

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบยังบ้านเลขที่ 343 ม.9 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง พบว่าที่บ้านเลขที่ดังกล่าว เป็นบ้านพักโทรมๆเก่า ภายในบ้าน มีนายอับดุลเลาะ บิลหมัด อายุ 44 ปี ป่วยพิการติดเตียง พร้อมลูกชายวัย 10 ขวบ และลูกสาววัย 6 ขวบคอยดูแลพ่อที่นอนป่วยติดเตียง ภายในสภาพแวดล้อมที่อดหู่ใจยิ่งนักโดยมีนายยะโกบ บิลหมัด พี่ชาย ลูกอีก2คนคอยดูอย่างใกล้ชิดด้านนายกู้เกียรติ วงษ์กระพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ได้เร่งให้เจ้าหน้าที่ที่ เกี่ยวข้องเข้าไปช่วยเหลือเบื้องต้น โดยทางพ.ม.พัทลุง และศูนย์คนไร้ที่พึ่ง ได้มอบเงิน จำนวน 5,000 บาท เพื่อเยียวยาในเบื้องต้น พร้อมทั้งมอบเครื่องอุปโภคให้อีกจำนวนหนึ่ง

ล่าสุดชาวบ้านที่ทราบข่าวได้นำเครื่องใช้ส่วนตัว รวมทั้งข้าวสารอาหารมอบเพื่อช่วยเหลือครอบครัวนายอับดุลเลาะอย่างต่อเนื่องเช่นกัน และในบัญชีธนาคาร ได้มีผู้ใจบุญร่วมบริจาคแล้ว จำนวน 49,000 บาท แต่ก็ยังไม่เพียงพอเนื่อ และ หากท่านผู้ใจบุญจะร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือครอบครัวนายอับดุลเลาะ สามารถบริจาคได้ผ่านทางธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์พัทลุง สาขาเขาชัยสน บัญชีเงินฝากออกทรัพย์ตามโครงการ เลขที่ 015452852511 ได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ครอบดังกล่าว มีบ้านและเป็นทุนการศึกษาให้กับลูกอีก 2 คน

ข่าวน่าสนใจ

Close