ปทส.จัดพงส.2ชุดรอสอบเปรมชัยก่อนแจ้ง2ข้อหาพรุ่งนี้

ผบก.ปทส. จัดพนักงานสอบสวน 2 ชุด รอสอบ "เปรมชัย" รับทราบ 2 ข้อหาพรุ่งนี้ ขณะล่าสุดทนายติดต่อยืนยันเข้าพบ 10.00 น.

พล.ต.ต.ปัญญา ปิ่นสุข ผู้บังคับการ ปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส. เปิดเผยภายหลังการประชุมพนักงานสอบสวน ในคดีที่เกี่ยวข้องกับนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัทอิตาเลียนไทย ว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนมีความพร้อมในการสอบปากคำ นายเปรมชัย นางคณิตา วิทยานันท์ ภรรยานายเปรมชัย รวมทั้งนางสาววันดี สมภูมิ ซึ่งเป็นผู้เซ็นรับรองเอกสารการขอครอบครองงาช้าง โดยการสอบปากคำ ปทส. แบ่งพนักงานสอบสวนเป็น 2 ชุด เพื่อให้สะดวกต่อการสอบปากคำ คือ พนักงานสอบสวนในคดีครอบครองอาวุธปืนโดยผิดกฎหมาย และพนักงานสอบสวนในคดีครอบครองงาช้างโดยผิดกฎหมาย ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวนมีพยานหลักฐานพอสมควรแล้ว ส่วนจะแจ้งข้อหาคนที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมหรือไม่ จะต้องพิจารณาก่อน พล.ต.ต.ปัญญา ระบุถึง คดีครอบครองงาช้างโดยผิดกฎหมาย ว่า คดีนี้ยังไปไม่ถึงการเอาผิดกับเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ที่เป็นผู้รับขึ้นทะเบียนงาช้าง เมื่อปี 2558 โดยรายละเอียดอื่นๆ อยู่ในสำนวนไม่สามารถเปิดเผยได้

นอกจากนี้ ยังยืนยันว่า ล่าสุดทนายความของนายเปรมชัย ติดต่อยืนยันเข้ารับทราบข้อกล่าวหาและให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ปทส. ในวันพรุ่งนี้ เวลา 10.00 น. หากไม่มาตามเวลานัด และไม่แจ้งเหตุผลในการขอเลื่อน จะพิจารณาอีกครั้งว่าจะออกหมายเรียกหรือออกหมายจับต่อไป หากพิจารณาแล้วเห็นควรจะต้องออกจับ เจ้าหน้าที่จะเร่งขอศาลอนุมัติจับทันที

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทาง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ดูแลงานฝ่ายความมั่นคงและกิจการพิเศษ ยังไม่มีคำสั่งให้อายัดตัวนายเปรมชัย และยังไม่ได้รับรายงานว่าขณะนี้นายเปรมชัย พักผ่อนอยู่ในจังหวัดกาญจนบุรี

ข่าวน่าสนใจ

Close