ศรีวราห์บินกาญจน์ตรวจสำนวนคดีเปรมชัยยันคืบ99%

รอง ผบ.ตร. บินตรวจสำนวนคดีเปรมชัยล่าสัตว์ป่า ที่ สภ.ทองผาภูมิ ยัน คดีคืบหน้า 99 % พร้อมส่งฟ้องอัยการ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พร้อมคณะทำงานเดินทางออกจากกองบินตำรวจ 701 ถนนรามอินทรา ไปยัง สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เพื่อตรวจสำนวนและเตรียมส่งให้อัยการจังหวัดทองผาภูมิพิจารณา ในคดีของนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวอล็อปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 ราย ร่วมกันล่าสุตว์ป่าฯ ในบ่ายวันนี้

พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยว่า ขณะนี้สำนวนมีความสมบูรณ์ เรียบร้อย 99 เปอร์เซ็น ครบถ้วนทั้งพยานหลักฐาน สามารถสั่งฟ้องนายเปรมชัย พร้อมพวก ต่อพนักงานอัยการจังหวัดทองผาภูมิได้ทั้ง 9 ข้อหา ที่เกี่ยวข้องกับการล่าสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ส่วนการตรวจซากสัตว์ ชิ้นเนื้อ และวัตถุพยานอื่นๆทางกรมอุทยานฯได้ส่งรายงานเบื้องต้นมาแล้ว ทั้งเรื่องของดีเอ็นเอ บนเขียง มีด ได้นำไปรวมกับสำนวนเรียบร้อยแล้ว

ส่วนกรณีที่มีรายงานว่า นายเปรมชัย จะเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาก่อนกำหนด ที่ บก.ปทส. รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า ตนยังไม่ได้รับรายงานจากพนักงานสอบสวน แต่ถ้าประสงค์จะเดินทางมาก่อนก็สามารถกระทำได้

 

ความเคลื่อนไหวที่ กองบังคับการปราบปราม การกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส. ในวันนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า
นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทย จะเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ฐานครอบครองอาวุธปืนผิดกฎหมาย / ร่วมกันครอบครองซากสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาพยายามติดสินบน
ที่มีการแจ้งความร้องทุกข์ไปก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นการเข้าพบก่อนกำหนด จากเดิมพนักงานสอบสวนนัดรับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 14 มีนาคม

พ.ต.อ.วัชรินทร์ พูสิทธิ์ รองผู้บังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ยืนยันว่า นายเปรมชัย ได้ติดต่อมาขอเข้าพบเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้จริง แต่เนื่องจาก พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ
ได้เดินทางไปตรวจสำนวนที่ สภ.ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี จึงนัดในวันพรุ่งนี้ตามกำหนดเดิม ขณะเดียวกันในวันพรุ่งนี้ เจ้าหน้าที่ ปปป. จะเดินทางเข้าร่วมสอบปากคำนายเปรมชัย ในฐานความผิด พยายามติดสินบนเจ้าพนักงานด้วย

ด้าน พ.ต.อ.มงคล พรานสูงเนิน ผู้กำกับการ 1 กองบังคับการ กองบังคับการปราบปราม การกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ระบุว่า พนักงานสอบสวนที่รับผิดชอบคดีนี้ยังไม่ได้รับการประสานว่านายเปรมชัย จะเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้

ขณะที่บรรยากาศที่ ปทส. ผู้สื่อข่าว ยังคงรอติดตามคดี และเฝ้ารอว่านายเปรมชัยจะยังคงเดินทางมารับทราบข้อหาหรือไม่

ข่าวน่าสนใจ

Close