นายกฯหน้านิ่งนำถกครม.ปัดตอบปมพลังประชารัฐทาบ

"พล.อ.ประยุทธ์" ทำหน้านิ่งปัดตอบสื่อถามเรื่องนั่งที่ปรึกษาพลังประชารัฐ เยี่ยมชมนิทรรศการกิจกรรมรณรงค์ปิดเทอมสร้างสรรค์ ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เดินทางมาถึงทำเนียบรัฐบาลแล้ว เพื่อเตรียมตัวเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี ที่จะเริ่มขึ้นในเวลาประมาณ 09:00 น. ซึ่งขณะนี้ คณะรัฐมนตรีและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ทยอยเดินทางเข้ามาเตรียมตัวเพื่อเข้าร่วมการประชุมอย่างพร้อมเพียง ท่ามกลางมาตรการในการรักษาความปลอดภัยที่เป็นไปอย่างเข้มงวดตามปกติ

อย่างไรก็ตาม ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ. ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี จะนำคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อจัดกิจกรรมรณรงค์ปิดเทอมสร้างสรรค์ ส่วนวาระการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ต้องจับตาว่าในวันนี้จะมีการขออนุมัติงบประมาณเพิ่มเติมเพื่อดำเนินการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ ในส่วนของระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและระบบสาธารณูปโภค วงเงิน 8,658 ล้านบาทนั้น จะเป็นงบผูกพัน 3 ปีงบประมาณ จากงบกลางปี 2561 และงบปกติ ปี 2562 และปี 2563 หรือไม่

ล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีแล้ว ซึ่งก่อนการประชุมผู้สื่อข่าวถามถึงความเคลื่อนไหวในการตั้งพรรคพลังประชารัฐที่จะมีการเชิญให้นายกรัฐมนตรีเป็นประธานที่ปรึกษาพรรคนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ปฏิเสธที่จะตอบคำถามและมีสีหน้าเรียบเฉย จากนั้น พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี นำคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อจัดกิจกรรมรณรงค์ปิดเทอมสร้างสรรค์ ในการเปิดหน้าต่างสู่การเรียนรู้ และเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวนชน ในช่วงปิดเทอมได้ทำกิจรรมที่เป็นประโยชน์และมีโอกาสหารายได้พิเศษเพิ่มเติม โดยนายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมนิทรรศการ และการแสดงไวโอลิน พร้อมทั้งเซ็นต์ลายเซ็นต์ที่ลูกฟุตบอลให้กับกลุ่มเยาวชน

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้แนะนำให้เล่นเป็นหมาเน่าฝึกลอยตัวในน้ำโดยใช้ลูกฟุตบอลประคองตัวเอง และเด็กที่มีรูปร่างอ้วนก็สามารถเล่นแบบนี้ได้ อีกทั้งนายกรัฐมนตรี ยังฝากให้ทุกภาคส่วนช่วยกันดูแลเด็กและเยาวชนในช่วงปิดเทอม ซึ่งจากการสำรวจพบว่าร้อยละ 80 มักให้ความสนใจเล่นเกมส์มากกว่า ทำกิจกรรมอื่น ขณะเดียวกัน ต้องช่วยดูแลไม่ให้เด็กและเยาวชน ประสบอุบัติเหตุ เสียชีวิต และ ได้รับบาดเจ็บจากการจมน้ำ โดยเฉพาะ โครงการ ฝึกสอนว่ายน้ำ

ข่าวน่าสนใจ

Close