พลังประชารัฐ ปัดทาบ “ประยุทธ์” นั่งกุนซือ

"ชวน ชูจันทร์" ยันแค่ข่าวลือทาบ "พล.อ.ประยุทธ์" นั่งที่ปรึกษา แกนนำยังไม่หารือ รอ กกต. รับรองเอกสาร ก่อนขออนุญาติ คสช. จัดประชุมเคาะชื่อทุกตำแหน่งของพรรค

นายชวน ชูจันทร์ แกนนำผู้ร่วมก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยกับสำนักข่าว INN กรณีกระแสข่าวการเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นที่ปรึกษาของพรรค ว่า เป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น เนื่องจากแกนนำยังไม่มีการหารือ หรือมีข้อสรุปเรื่องตัวบุคคล ที่จะทำหน้าที่ในตำแหน่งกรรมการบริหารพรรค หรือที่ปรึกษา แต่อย่างใด เนื่องจากขณะนี้ ยังรอให้ กกต. รับรองเอกสารก่อน และยังไม่มีการยื่นขออนุญาติ คสช. ในการจัดประชุมสมาชิกพรรค แต่ยอมรับ หากได้รับการยืนยันจาก กกต. ว่าเอกสารต่างๆที่ยื่นไปจดจองชื่อพรรคถูกต้องเรียบร้อย ก็จะดำเนินการขออนุญาติ คสช. ทันที เพื่อประชุมและคัดเลือกบุคคลากรทำหน้าที่ในตำแหน่งต่างๆ โดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้ นายชวน ยังกล่าวด้วยว่า ไม่กังวลหรือกดดัน เนื่องจากกระแสข่าวดังกล่าว ทำให้พรรค ถูกจับตาจากพรรคการเมืองต่างๆ มากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มที่เห็นต่างจากรัฐบาล และ คสช. พร้อมฝากถึงทุกฝ่ายให้ช่วยกันปฏิรูป ไม่อยากให้การเมืองเหมือนในอดีต ที่มีการสาดโคลนใส่กันไปมา แต่ควรเน้นในเรื่องของนโยบายเพื่อให้เกิดความยั่งยืนมากกว่า

ข่าวน่าสนใจ

Close