“ปณิธาน”เผยประวิตรดูอยู่ปลดล็อกพรรค-เฝ้าระวังกลุ่มเคลื่อนไหว

"ปณิธาน" ยัน "พล.อ.ประวิตร" พิจารณาปลดล็อกพรรคการเมืองต่อเนื่อง ชี้ต้องคำนึงความเรียบร้อยมากที่สุด ขณะต้องเฝ้าระวังกลุ่มเคลื่อนไหว

 

นายปณิธาน วัฒนายากร ที่ปรึกษาของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยืนยันว่า พล.อ.ประวิตร ยังคงพิจารณาเรื่องการปลดล็อกการเมืองโดยตลอด ซึ่งจะต้องคำนึงถึงการทำให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีเสถียรภาพ จึงต้องวางกลไกให้ดี เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปตามเงื่อไนที่ประชาชนต้องการ แต่ที่ผ่านมาเมื่อมีการเลือกตั้งก็มักจะเกิดความขัดแย้ง ส่วนข้อเรียกร้องให้ยุบ คสช. ก่อนจัดการเลือกตั้งนั้น นายปณิธาน กล่าวว่า ต้องไปถามกับ คสช. แต่ส่วนตัวมองว่าภารกิจหลักของ คสช. คือการดูแลภาพรวมและความเรียบร้อยก่อนที่จะมีการเลือกตั้ง จึงต้องหารือกับ คสช. ว่า ภารกิจเหล่านี้ใครจะเป็นคนทำ

ส่วนกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ จับมือกับนายปิยบุตร แสงกนกกุล อาจารย์คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดตั้ง
พรรคการเมืองใหม่ นายปณิธาน กล่าวว่า หากเป็นการดำเนินกิจการทางการเมืองตามปกติ ฝ่ายความมั่นคงจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวเป็นเรื่องของกิจการการเลือกตั้งและคณะกรรมการเลือกตั้ง ฝ่ายความมั่นคงจะดูแลในภาพรวมเท่านั้น อย่างก็ตามแม้ประชาชนอาจจะมีความกังวลบางเรื่อง แต่ คสช. ไม่ได้กังวลในเรื่องใด ทุกอย่างยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี

นายปณิธาน ยังกล่าวถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่มนักศึกษา ว่า กลุ่มนักศึกษาถือว่ามีพัฒนการที่ดี ที่คนหนุ่มสาวเริ่มสนใจการเมือง และกิจกรรมที่เกิดขึ้นก็อยู่ในกรอบของมหาวิทยาลัย ที่สามารถบริหารจัดการร่วมกับ คสช. ได้ โดยกิจกรรมที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี จึงมองกิจกรมรมของนักศึกษาไม่น่าจะมีปัญหา และข้อเสนอหลายเรื่องรัฐบาลก็รับฟัง เพราะเป็นข้อเสนอที่น่าสนใจ เช่น การให้ประชาชนมีจุดยืนทางการเมืองผ่านพรรคการเมืองมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ยังต้องเฝ้าระวังกลุ่มอื่นๆ เพราะกลุ่มการเมืองเดิมๆ ที่เคลื่อนไหวเพื่อให้เกิดความขัดแย้งก็ยังคงสื่อสารออกมา ซึ่งทางฝ่ายความมั่งคงก็ได้แจ้งเตือนไป ที่ผ่านมาจึงเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี

ข่าวน่าสนใจ

Close