เกาะลึกลับ “บุโหลนเล”สมบัติแห่งสตูล

สมบัติแห่งสตูลหนีร้อนลงใต้สัมผัสความอุดมสมบูรณ์ท่ามกลางท้องทะเล กับนักผจญภัย “จ๊อบ นิธิ สมุดโคจร” พาบุกเกาะลึกลับแห่งทะเลอันดามัน ซึ่งนับว่าเป็นที่หลงใหลของชาวต่างชาติ ณ เมืองสตูล ดินแดนที่เต็มไปความสงบสะอาด ธรรมชาติบริสุทธิ์

สัมผัสมนต์เสน่ห์ “เกาะบุโหลนเล” เกาะที่ยังไม่เป็นที่นิยมของคนไทยแต่เป็นที่หลงใหลของชาวต่างชาติสูดไอแดดท่ามกลางบรรยากาศสุดฟินของท้องทะเล บนเรือหัวโทงเพื่อไปยังเกาะบุโหลนเลแวะพักกายสัมผัสธรรมชาติที่รีสอร์ทส่วนตัวสไตล์บังกะโลที่ถูกรายล้อมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของทิวทัศน์ พร้อมลิ้มลองรสชาติอาหารทะเลสดๆสุดพิเศษ จากนั้นเดินเที่ยวชมการเรียนการสอนของเด็กๆ ที่โรงเรียนบ้านเกาะบุโหลนพร้อมทำความรู้จักกับกลุ่มอาสาสมัคร Reef Guardian Thailand เรียนรู้การปลูกปะการังสู่ท้องทะเล ปิดท้ายวิวหลักล้านยามเย็น ชมหาดที่ปลกคลุมไปด้วยทรายสีขาวนวลตา และพระอาทิตย์ใกล้จะลับขอบฟ้า

สัมผัสสตูลกับเกาะที่คนไทยมาแล้วจะต้องหลงรักในรายการ สมุดโคจร On The Way: สตูล – บุโหลนเลวันเสาร์ ที่ 23มีนาคม2562 ตั้งแต่เวลา 17:00 น. เป็นต้นไป ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 28(3SD) หรือติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่https://www.facebook.com/samudkojorn/

DCIM100MEDIADJI_0035.JPG

ข่าวน่าสนใจ

Close