ชี้เป้า”ห่อหมก”รสอร่อย@ตลาดเสรีมาเก็ต

หากใครได้มีโอกาส แวะไปทำธุระ หรือ แวะไปช็อบปิ้ง ที่ ตลาดเสรีมาเก็ต ถ.พระราม 9 คงจะพบเห็นของกิน และของใช้มากมาย ให้ได้เลือกช็อป เลือกชิม และสิ่งที่ทำให้ต้องสะดุดตา กับ อาหารพ่วงอาชีพ นั่นคือ “ห่อหมกแม่วาว” อยู่โซนฟู้ดเซ็นเตอร์

 

ที่บอกว่าไม่เหมือนใคร เพราะนอกเหนือจาก วัตถุดิบที่นำมาใช้ในการทำห่อหมก มีอย่างหลากหลาย ทั้งปลาช่อน ปลากระพง ปลาอินทรีย์ และปลาแซลม่อน มีทั้งแบบนึ่ง และแบบย่าง กลิ่นหอมติดใบตอง

 

ได้มีโอกาสคุยกับ พี่คนขาย เล่าให้ฟังว่า ทางร้านใช้วัตถุอย่างดี เนื้อปลาสดใหม่ รวมถึงเครื่องแกงที่ใช้สมุนไพรที่เป็นประโยชน์กับร่างกาย และผักที่ใช้รองกับเนื้อห่อหมก จะใช้ใบชะพลู เพราะมีความหอม และมีน้ำมันหอมระเหยอยู่ในตัว ไม่ทำให้รสชาติของเครื่องแกงผิดเพี้ยนไป และที่ไม่เลือกใช้ใบยอ เพราะมีรสขม ส่วนกะหล่ำปลี ก็จะทำให้ห่อหมกจืด ไม่ได้รสชาติที่จัดจ้านของเนื้อห่อหมก

 

 

คุณปานรดา ภูมิศุภนนท์ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ห่อหมกแม่วาว เล่าถึงที่มาที่ไปของ ห่อหมกแม่วาว ว่า เริ่มจากการที่เจ้าของผลิตภัณฑ์ เป็นผู้ชื่นชอบการรับประทานห่อหมก เป็นทุนเดิม ประกอบกับ ทำธุรกิจเกี่ยวกับสมุนไพร จึงมีความร็เกี่ยวกับสมุนไพรเป็นอย่างดี จึงหารือกับทีมงาน ในการปรับสูตรการทำห่อหมก โดยการนำสมุนไพรที่ดีและเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภค เข้ามาเป็นส่วนประกอบของห่อหมก จึงเป็นที่มาของ “ห่อหมกแม่วาว” มีระบบการประกอบด้วยการฟรีซดราย ที่สามารถคงคุณค่าของอาหารไว้ได้อย่างครบถ้วน ผู้บริโภคสามารถซื้อกลับไปรับประทานที่บ้านได้ เพียงแค่นึ่งด้วยเวลา 15 นาที ก็ได้ห่อหมกที่สุกพร้อมเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ

 

นอกจากนี้ ทางเจ้าของผลิตภัณฑ์ ยังเล็งเห็นความสำคัญของการสร้างอาชีพและรายได้ให้กับ ผู้ที่ต้องการจะเริ่มอาชีพค้าขาย แต่อาจจะมีทุน แต่ต้องการเริ่มต้นการทำธุรกิจเล็ก “ห่อหมกแม่วาว” ยังมีเฟรนไชส์ ขยายสาขาเฟรนไชส์ ไปแล้ว 5 สาขา คือ ตลาดเสรีมาร์เก็ต ถ.พระราม 9, สาขา ตลาดพระราม 5 ,สาขา เดอะมอลล์บางกะปิ , สาขา ตลาดบางใหญ่ และสาขา ฟู้ดวิลล่า หากใครสนใจแวะเวียนไปชม ชิม หรือ เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ Favebook : maewow หรือ Line @maewowlover

ข่าวน่าสนใจ

Close