สเปน ปลด “โลเปเตกี” พ้นกุนซือ

สเปน สั่งปลด ฆูเลน โลเปเตกี พ้นกุนซือ ตั้ง เฟร์นานโด เอียร์โร่ ทำหน้าที่กุนซือรักษาการทีมชาติสเปนชุดกรำศึกฟุตบอลโลก 2018

หลุยส์ รูเบียเลส ประธานสหพันธ์ลูกหนังสเปน ประกาศยืนยันในงานแถลงข่าวว่า พวกเขาตัดสินใจปลด ฆูเลน โลเปเตกี ผู้จัดการทีมชาติสเปนออกจากตำแหน่งแล้ว

โลเปเตกีเพิ่งได้รับการยืนยันแต่งตั้งเป็นกุนซือคนใหม่ของ เรอัล มาดริด เมื่อวานนี้ อย่างไรก็ดี สหพันธ์ลูกหนังสเปน กลับไม่รู้เรื่องนี้มาก่อนจนกระทั่งราชันชุดขาวออกแถลงการณ์

ด้วยเหตุนี้องค์กรลูกหนังสเปนจึงตัดสินใจปลด โลเปเตกี พ้นตำแหน่งทันที แม้ว่าฟุตบอลโลก 2018 กำลังจะเปิดฉากขึ้นในวันนี้แล้ว เพราะไม่สามารถยอมรับการกระทำลับหลังแบบนี้ได้ พร้อมทั้งยอมสละเงินชดเชย 2 ล้านยูโรด้วย เนื่องจากพวกเขาเป็นฝ่ายฉีกสัญญาคุมทีมของเทรนเนอร์รายนี้เอง

ทั้งนี้ สหพันธ์ฟุตบอลสเปน (อาร์เอฟอีเอฟ) แถลงการณ์ยืนยันผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ ได้แต่งตั้ง เฟร์นานโด เอียร์โร่ ทำหน้าที่กุนซือรักษาการทีมชาติสเปนชุดกรำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซียระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม 2018 นี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แถลงการณ์ระบุ “แฟร์นานโด เอียร์โร่จะเข้ามารับตำแหน่งโค้ชทีมชาติในฟุตบอลโลกที่รัสเซีย และจะให้สัมภาษณ์กับสื่อโดยมีหลุยส์ รูเบียเลสประธานราชสหพันธ์ฟุตบอลสเปนเคียงข้าง”
“ถัดไปเขาจะคุมทีมซ้อมเป็นหนแรกและในวันศุกร์เขาจะประเดิมคุมสเปนในเกมพบกับโปรตุเกส”

โดย เอียร์โร่ จะลงคุมขุนพล “กระทิงดุ” ลงซ้อมทันที ก่อนที่จะนำสเปนประเดิมสนามนัดแรกในเวิลด์ คัพ กับโปรตุเกส บนสังเวียน ฟิชต์ โอลิมปิก สเตเดียม ในเมืองโซชิ วันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน 2018 นี้

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close