ฆ่าหมู่4ศพชาวบ้านดูดทองที่สุคีริน

เกิดเหตุยิงชาวบ้านดูดทองแม่น้ำสายบุรี ที่สุคีริน นราธิวาส ดับ 4 ศพ - จนท.เร่งสอบ

เมื่อเวลา 21.00 น. ของวานนี้ (7 มิ.ย.) พล.ต.ต.มนัส ศิกษมัต ผบก.ภจว.นราธิวาส รับแจ้งจาก ชาวบ้านน้อมเกล้า หมู่ที่ 12 ต.สุคิริน อ.สุคิริน จ.นราธิวาส ว่าได้เข้าไปตามหาญาติที่ไปดูดทองในแม่น้ำสายบุรี ระหว่าง เขตรอยต่อวัดอีสานใต้ ม.5 บ้านน้ำตก ต.สุคิริน และบ้านไอซือริง ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ จ.นราธิวาส เพื่อมาละศิลอดในช่วงเย็นที่ผ่านมา แต่พบว่า ญาติถูกยิงเสียชีวิต จำนวน 4 ราย คือ 1.นายมะยูโซ๊ะ บาโด 2.นายฮีลมี บาโด 3.นายมูฮัมมัดฮาดิส บาโด 4.นายมะรอซาตี ปอ ทั้ง 4 ราย ถูกยิงบริเวณลำตัว เสียชีวิต บริเวณ บ้านน้ำตก หมู่ที่ 5 ต.สุคิริน อ.สุคิริน จ.นราธิวาส

จากการสอบสวนที่เกิดเหตุ ทราบว่า ชาวบ้านทั้ง 4 ราย ได้ไปร่อนทองที่เขตรอยต่อระหว่างวัดอีสานใต้ ม.5 บ้านน้ำตก ต.สุคิริน และบ้านไอซือริง ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ ก่อนที่ญาติจะมาพบเป็นศพทั้งหมด

พล.ต.ต.มนัส กล่าวว่า รับแจ้งจากญาติผู้เสียชีวิตประมาณ 3 ทุ่ม ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังเข้าไปไม่ถึงจุดเกิดเหตุเป็นบริเวณคลองต้นแม่น้ำสายบุรี เป็นรอยต่อระหว่าง อ.จะแนะกับ อ.สุคีริน เบื้องต้นทราบจากญาติว่าบุคคลดังกล่าวกำลังหาทองแต่ไม่ใช่วิธีร่อนทองแต่ใช้วิธีอื่น พอถึงเวลาละศิลอด บุคคลดังกล่าวไม่ได้กลับมาบ้านญาติจึงได้เข้าไปหาพบเป็นศพแล้ว ส่วนประเด็นสาเหตุคาดว่าวันนี้ (8 มิ.ย.) น่าจะมีความชัดเจนมากขึ้น เพราะเวลาดังกล่าวในพื้นที่เกิดฝนตกหนักมาก

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close