ดีแทคเปิดตัวคลื่นใหม่ล้ำกว่า

ดีเทค เปิดตัวคลื่นใหม่ ดีแทคเทอร์โบ ใหม่กว่า ล้ำกว่า รองรับปริมาณดาต้าที่มากขึ้น ในกรุงเทพ เชียงใหม่ ขอนแก่น ภูเก็ต

นายลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (DTAC) เปิดเผยว่า DTAC เปิดให้บริการคลื่น 2300 เมกะเฮิร์ตซ์ (MHz) ภายใต้ “ดีแทคเทอร์โบ” หรือ dtac TURBO ซึ่งคลื่นความถี่นี้มีขนาดกว้างมากถึง 60 MHz เหมาะกับการรองรับปริมาณการใช้งานดาต้าที่มากของคนไทยในปัจจุบัน เพื่อรองรับความต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และการรับข้อมูลปริมาณมาก ซึ่งดีแทคเทอร์โบจะมายกระดับโครงข่ายดิจิทัล อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เร่งเปิดให้บริการทั่วประเทศ และจะเป็นอีกบทหนึ่งที่น่าจับตาการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลในประเทศไทยอย่างสมบูรณ์แบบ โดยเริ่มเปิดให้บริการแล้วในพื้นที่ที่มีการใช้งานดาต้าอินเทอร์เน็ตหนาแน่น กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ขอนแก่น ภูเก็ต แล้วจะขยายพื้นที่โดยตั้งเป้าขยายการให้บริการในปี 61 โดยครอบคลุม 37 จังหวัด ด้วยโครงข่ายที่มากถึง 4,000 เสา

ขณะที่ดีแทคเทอร์โบ เป็นคลื่นใหม่ที่จะมาปลดล็อกปัญหาการใช้งานดาต้าและอินเทอร์เน็ตบนมือถือที่ไม่เพียงพอด้วยเทคโนโลยี 4G TDD ที่มีประสิทธิภาพสูงด้วยคลื่นความถี่ 2100 MHz และ 2300 MHz

ทั้งนี้บริษัทฯ เชื่อมั่นว่าการดำเนินงานตามแผนขยายการให้บริการ จะเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานดาต้าอินเตอร์เน็ตของลูกค้าโดยรวมได้เป็นอย่างดี พร้อมตั้งเป้าหมายจะมีผู้ใช้บริการ dtac TURBO ในปีนี้ประมาณร้อยละ 70 ของฐานลูกค้าผู้ใช้บริการ 4G ที่รองรับการใช้งานคลื่น 2300 MHz

ข่าวน่าสนใจ

Close