สีหน้า”นายกฯ-ครม.”เมื่อโดนฉีดวัคซีน

"พล.อ.ประยุทธ์" นำ ครม. ขรก. สื่อ ฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ ทำเนียบ บอกเป็นห่วงอยากให้ดูแลตัวเองช่วงฝนตก ขอให้ทุกคนฉีด ชี้อันตรายหากไม่ป้องกันตั้งแต่แรก 

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีแล้ว โดยก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้นำคณะเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่แก่นายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี ข้าราชการ และสื่อมวลชน พร้อมประชาสัมพันธ์และรณรงค์การฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ ซึ่งประชาชนทั่วไปสามารถไปขอรับบริการฉีดวัคซีนโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้ตามสถานบริการของกระทาวงสาธารณสุขทั่วประเทศตั้งแต่เดือนมิถุนายนไปจนถึงเดือนสิงหาคม โดยนายกรัฐมนตรีได้สอบถามเจ้าหน้าที่ถึงวิธีป้องกันไข้หวัดใหญ่และพื้นที่ระบาด พร้อมกล่าวว่า อยากให้ทุกคนระมัดระวังไข้หวัดใหญ่ และไข้เลือดออก ขออย่าป่วยแล้วกัน

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวระหว่างประชาสัมพันธ์ว่า ขอให้รณรงค์ให้ทุกคนฉีดวัคซีน เพราะจะเป็นอันตรายถ้าไม่ป้องกันตัวเองตั้งแต่แรก แม้จะลำบากแต่อยากให้ทุกคนดูแลตัวเอง หากฝนตกกลับบ้านก็ต้องสระผม ถ้ามีไข้ก็กินยา ทั้งนี้ ในวันนี้นายกรัฐมนตรีไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ แต่ทำท่าฉีดเพื่อเป็นตัวอย่างและร่วมในการรณรงค์ เนื่องจากได้รับการฉีดวัคซีนไปแล้วเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ข่าวน่าสนใจ

Close