หมอโอ๊ค – โอปอล์ โร่แจ้งความถูกตัดต่อภาพขายยาลดความอ้วน

หมอโอ๊ค ควง โอปอล์ พร้อมทนาย โร่แจ้งความถูกเพจตัดต่อภาพ อ้างชื่อขายผลิตภัณฑ์ยาลดความอ้วน ทำเสียชื่อ ยันตนไม่เกี่ยว ลั่นเอาเรื่องถึงที่สุด

 

วันนี้ (4 มิ.ย. 61) นายแพทย์สมิท อารยสกุล หรือ ‘หมอโอ๊ค’ และภรรยานางปาณิศรา อารยสกุล หรือ ‘โอปอล์’ พร้อมทนายความสิทธิชัย เพชรโมกุล เดินทางเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ เมื่อเวลา 14.00 น. สืบเนื่องจากเมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 31 พฤษภาคม ที่ผ่านมา มีการพบแฟนเพจเฟสบุ๊คที่ทำการขายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดความอ้วน โดยใช้วิธีการตัดต่อภาพสินค้ารวมอยู่กับภาพหมอโอ๊ค เพื่อประกอบการขาย และสร้างความน่าเชื่อถือให้กับสินค้า โดยที่เจ้าตัวไม่มีส่วนรู้เห็น

นายแพทย์สมิทได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตนและครอบครัวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการขายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารตัวนี้ ซึ่งเมื่อมีการแอบอ้างเกิดขึ้น มีบุคคลหลายคนทั้งคนที่รู้จัก และไม่รู้จักเข้ามาสอบถามถึงการขายของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ว่าเป็นความจริงหรือไม่ผ่านช่องทางโซเชียลส่วนตัว และยังโทรเข้าไปในเบอร์คลินิกส่วนตัวนั่นทำให้ตนมั่นใจได้ว่ามีคนหลงเชื่อและขายจริง สิ่งที่ทำให้ตนยอมไม่ได้กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นคือ การที่นำภาพของตนในขณะสวมเสื้อกาวน์ ที่ปรากฏชื่อโรงพยาบาลที่ประจำอยู่อย่างชัดเจนในเชิงยืนยันสรรพคุณของผลิตภัณฑ์ นั่นถือว่าผิดจรรยาบรรณที่ตนรักษาไว้ตลอดชีวิต ตนจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความและจะเดินทางไปแจ้งความต่อที่ ปอท. แต่ยังไม่ระบุว่าจะไปวันไหน

ทางฝั่งของภรรยา โอปอล์ ปาณิศรา ยังระบุว่า ก่อนหน้านี้เคยเห็นการตัดต่อของผลิตภัณฑ์ตัวนี้ แต่เกิดขึ้นกับเพื่อนๆ ผู้ประกาศข่าว แต่ตอนนี้เกิดขึ้นกับครอบครัวจึงทำให้ต้องคุยกับหมอโอ๊คเพื่อจะดำเนินคดี และเป็นตัวอย่างให้กับคนที่เจอเหตุการณ์แบบนี้ แต่ไม่เชื่อมั่นในกระบวนการกฎหมายของไทย และมีความเชื่อว่าไร้ประโยชน์ในการดำเนินคดี

ทางด้านของทนายความส่วนตัว ทนายสิทธิชัย เพชร โมกุล ระบุว่า การดำเนินคดีเอาผิดตอนนี้อยู่ในขั้นตอนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม และหาตัวผู้กระทำความผิดมาให้เร็วที่สุด

ทั้งนี้นายแพทย์สมิท ยังกล่าวทิ้งท้ายอีกว่า วันนี้ที่ตั้งใจเดินทางมาแจ้งความคือมีอยู่ 2 ประเด็น อย่างแรกคืออยากสื่อสารว่าตนและครอบครัวไม่มีส่นเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ และอยากให้เป็นบรรทัดฐานว่าหากเกิดเรื่องแบบนี้อยากให้ดำเนินคดี เพราะพบหลายความเห็นที่บอกว่า คนไทยขี้เกียจไม่ชอบอ่านหนังสือเยอะ อย่างไรก็ซื้ออยู่แล้ว อยากบอกว่าคนไทยไม่ได้ง่าย รวมถึงฝากไว้องประเด็นไว้อีกว่า ในฐานะแพทย์การลดน้ำหนักไม่เคยมีทางลัด สิ่งที่จำเป็นที่สุดคือพฤติกรรม การออกกำลังกาย การทานอาหารก็ยังเป็นหลัง

ข่าวน่าสนใจ

Close