สตม.เร่งตรวจสอบสาว'วิคตอเรีย'กับปท.ต้นทาง
ข่าวอาชญากรรม วันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม พ.ศ.2561 17:10 น.
835499
สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เร่งตรวจสอบประวัติการเดินทางบุคคลต่างด้าว ที่ตกเป็นเหยื่อขายบริการ วิคตอเรียซีเคร็ท เพื่อยืนยันตัวบุคคลและอายุจากประเทศต้นทาง

พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รองผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผย กรณีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และฝ่ายปกครองบุกเข้าตรวจค้นสถานบริการ วิคตอเรีย ซีเคร็ท อาบอบนวดย่านพระราม 9 และควบคุมหญิงสาว จำนวน รวม 113 คน ไว้ตรวจสอบ ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอยู่ระหว่างการสอบสหวิชาชีพ เพื่อคัดแยกผู้ที่ตกเป็นเหยื่อการค้ามนุษย์ว่ามีอายุและสัญชาติใดบ้าง ซึ่งล่าสุดมีการรายงานมาที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองมาแล้วกว่า 20 ราย 

โดยหลังจากนี้ สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจะต้องตรวจสอบกลับไปยังประเทศต้นทางอีกครั้งว่า เหยื่อต่างด้าวที่มีการคุมตัวไว้ เป็นบุคคลตามสัญชาติที่แจ้งกับเจ้าหน้าที่จริงหรือไม่ และอายุเท่าใด และกรณีรายที่เอกสารเดินทางเข้าเมือง ก็ต้องตรวจสอบว่าเดินทางเข้ามาอย่างถูกต้อง และยังอยู่ในเวลาที่อนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรไทยหรือไม่ ซึ่งหากพบว่ามีการกระทำก็ต้องดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมืองเพิ่มเติม ซึ่งเบื้องต้นขณะนี้ทราบว่าในจำนวนเหยื่อที่มีการควบคุมตัวไว้ เข้าข่ายเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์แล้ว 2 คน ซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียดเพิ่มเติมอีกครั้งต่อไปข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
836831
ผบช. สตม. เผย ข้อมูลล่าสุด ยังไม่พบ เสี่ยกำพล เดินทางออกนอกประเทศ ส่งหมายจับทุกด่านสกัด กำชับการปฏิบัติเคร่งครัด
836803
ฝ่ายปกครองศรีราชา ผนึกกำลังตำรวจ บุกจับผับ ใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เจอยาเสพติดเกลื่อนพื้น ตรวจพบนักเที่ยวฉี่ม่วง กว่า 100 ราย ชงปิด 5 ปี
836793
ทนายความ อดีต ตร.หวย 30 ล้าน เชื่อ ครูปรีชา ไม่มีคลิปการเก็บสลากกลางตลาด เพราะยังไม่นำคลิปดังกล่าวมาแสดง อาจพยายามเบี่ยงเบนประเด็น
836787
ศาลจังหวัดเลย ออกหมายจับ 2 คนร้ายใช้ปืนขู่บังคับพ่อแม่ลูก ออกจากโรงเรียน - เร่งติดตามตัว