จนท.5หน่วยสนธิกำลังตรวจค้นสถานบันเทิงเมืองหาดใหญ่
ข่าวภูมิภาค วันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม พ.ศ.2561 16:20 น.
835489
เจ้าหน้าที่ 5 หน่วยสนธิกำลังตรวจค้นสถานบันเทิงชื่อดังในเมืองหาดใหญ่ 4 แห่งไม่พบผู้กระทำผิด

เจ้าหน้าที่จาก 5 หน่วย ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ สาธารณสุขจังหวัดและสรรพสามิต นำโดย นายณรงค์พร ณ พัทลุง ปลัดจังหวัดสงขลา และ พล.ต.ธัญญาเทพ บรรพบุรุษภักดี รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.สงขลา ได้สนธิกำลังเกือบ 100 นาย เข้าตรวจค้นสถานบันเทิงชื่อดังใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จำนวน 4 แห่ง ตามนโยบายหลักของทางรัฐบาล คสช.และทางจังหวัดที่ให้ควบคุมสถานบริการและสถานบันเทิงให้ปฏิบัติตามกฏหมายทั้งเรื่องของการห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ อาวุธปืนและยาเสพติด 

จากการเข้าตรวจค้นสถานบันเทิงทั้ง 4 แห่ง เจ้าหน้าที่ได้เน้นสุ่มตรวจสารเสพติดในกลุ่มของนักเที่ยว เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี รวมทั้งอาวุธปืนและยาเสพติด แต่ไม่พบผู้กระทำผิดหรือฝ่าฝืนเปิดเกินเวลาพร้อมกันนี้ได้เรียกพนักงานรักษาความปลอดภัยและผู้ดูแลสถานบันเทิงมาอบรมเกี่ยวกับการตรวจค้นอาวุธปืนและยาเสพติดซึ่งมีการเน้นเป็นกรณีพิเศษอีกด้วย

ด้าน นายณรงค์พร ณ พัทลุง กล่าวว่า เจ้าหน้าที่จะดำเนินการตรวจสอบสถานบริเวณและสถานบันเทิงในเมืองท่องเที่ยวของ จ.สงขลา อย่างต่อเนื่องทั้งใน อ.เมืองหาดใหญ่ และสะเดา หากพบว่ากระทำผิดกฎหมายทั้งเรื่องยาเสพติด หรือ ให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการก็จะดำเนินการอย่างเด็ดขาดปิดสถานบริการทันที ซึ่งที่ผ่านมาได้ปิดสถานบริการไม่มีกำหนดมาแล้ว 1 แห่งใน อ.เมืองสงขลา หลังจากที่มีการยิงกันขึ้นและมีผู้เสียชีวิต 1 ราย

INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
836811
รถทัวร์โดยสาร ภูเก็ต โคราช อุบลราชธานี เสียหลักโค้งเมืองช้าง คนขับเบี่ยงรถหลบเสาไฟพลิกตะแคงฟาดถนนกระจกแตกน้ำมันรั่วไหล ผู้โดยสารเจ็บระนาวกว่า 18 สาหัส 1
836791
ชาวสงขลาร้องถูกกลุ่มชายฉกรรจ์เกือบ 10 คนอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ชุด ปปส.บุกค้นบ้าน ขู่เรียกเงิน 1 แสนบาท
836788
ระทึก! พระวิ่งอลหม่านไฟไหม้วัดในจ.สุรินทร์ ศาลาการเปรียญไม้เก่าแก่ อายุกว่า 50 ปีวอด 2 หลัง เสียหายนับล้าน
836775
แม่ทัพภาค 4 เผยสถานการณ์ใต้ดีขึ้นเหตุรุนแรงลดลง เร่งสร้างเศรษฐกิจแก้ปัญหาปากท้อง