15ม.ค.ชัด!'ณิชา'เอี่ยวแก๊งคอลเซ็นเตอร์หรือไม่
ข่าวอาชญากรรม วันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม พ.ศ.2561 16:20 น.
835488
รองโฆษก ตร. ปัดจับผู้ต้องหานำบัตรประชาชน "ณิชา" เปิดบัญชี แค่คุมผู้ต้องสงสัยมาสอบ ยัน 15 ม.ค. นี้ ชัด "ณิชา" เอี่ยวแก๊งคอลเซ็นเตอร์หรือไม่ ขณะ มีรายงาน ตร.จับผู้ร่วมขบวนการเปิดบัญชีได้ครบหมดแล้ว

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย ในคดีแก๊งคอลเซ็นเตอร์ กรณีนำบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีหลอกหลวงผู้เสียหาย ว่า คดีนี้มีการทำงานร่วมกันระหว่างกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 และกองปราบปราม พร้อมยืนยันว่าขณะนี้ยังไม่มีการจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องในคดี แต่ได้เชิญตัวผู้ต้องสงสัยมาให้ปากคำ ในจำนวนนี้มีชายต่างชาติที่ชื่อ ไซม่อน ซึ่งยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ใด

ส่วน นางสาวณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ ขณะนี้ยังอยู่ในสถานะเป็นผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกงประชาชนของสถานีตำรวจภูธรบ้านตากอยู่ ส่วนหลังจากตรวจสอบข้อมูล หรือการรวบรวบรวมพยานหลักฐานเสร็จแล้ว จะเปลี่ยนเป็นสถานะใดนั้น ต้องรอผลการสรุปของพนักงานสอบสวนก่อน

ส่วน พันตำรวจเอกกัมพล รัตนประทีป ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง ระบุว่า การสอบปากคำผู้ต้องสงสัย ก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี และให้การเป็นประโยชน์ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ เพราะต้องรอการขยายผลสืบสวนหาผู้ร่วมกระทำความผิดก่อน 

นอกจากนี้ มีรายงานว่า ยืนยันว่า ตำรวจจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่เปิดบัญชีธนาคารได้ครบทั้งหมดแล้ว และอยู่ระหว่างการตรวจสอบเรื่องเส้นทางการเงินกับธนาคารในวันพรุ่งนี้ เพื่อหาข้อเท็จจริงยืนยันว่า นางสาวณิชา มีส่วนรู้เห็นกับขบวนการกระทำผิดด้วยหรือไม่ โดยในวันอังคารที่ 16 มกราคมนี้ จะมีการแถลงข่าวสรุปภาพรวมคดีนี้ทั้งหมดอีกครั้ง ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
836831
ผบช. สตม. เผย ข้อมูลล่าสุด ยังไม่พบ เสี่ยกำพล เดินทางออกนอกประเทศ ส่งหมายจับทุกด่านสกัด กำชับการปฏิบัติเคร่งครัด
836803
ฝ่ายปกครองศรีราชา ผนึกกำลังตำรวจ บุกจับผับ ใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เจอยาเสพติดเกลื่อนพื้น ตรวจพบนักเที่ยวฉี่ม่วง กว่า 100 ราย ชงปิด 5 ปี
836793
ทนายความ อดีต ตร.หวย 30 ล้าน เชื่อ ครูปรีชา ไม่มีคลิปการเก็บสลากกลางตลาด เพราะยังไม่นำคลิปดังกล่าวมาแสดง อาจพยายามเบี่ยงเบนประเด็น
836787
ศาลจังหวัดเลย ออกหมายจับ 2 คนร้ายใช้ปืนขู่บังคับพ่อแม่ลูก ออกจากโรงเรียน - เร่งติดตามตัว