อุทาหรณ์!หนูน้อยขาตกท่อน้ำจนท.สุรินทร์ช่วยปลอดภัย
ข่าวภูมิภาค วันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม พ.ศ.2561 15:42 น.
835478
อุทาหรณ์! หนูน้อยก้าวลงจากรถ ขาเกิดตกลงไปในท่อระบายน้ำ จนท.สุรินทร์งัดช่วยกันวุ่น สุดท้ายปลอดภัย

ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสุรินทร์ จุดทางหลวงอำเภอสังขะ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีทางโทรศัพท์ ว่ามีเด็กขาติดท่อระบายน้ำ อยู่บริเวณหน้าร้านข้าวหมูแดง ทางแยกไป อ.ศรีณรงค์ จึงวิทยุประสาน เจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยสุรินทร์ จุด ทางหลวงอำเภอสังขะ รุดตรวจสอบ และให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบเด็กหญิง อายุ 2 ขวบ ซึ่งแม่กำลังอุ้มอยู่ในอก โดย ด.ญ. ร้องไห้ด้วยความเจ็บปวดจนหมดแรงเนื่องจากเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาช่วยนานหลายชั่วโมงแต่ก็ไม่สำเร็จ จนสุดท้ายต้องใช้วิธีนำไม้บรรทัดใส่น้ำมันพืชให้ลื่นแล้วสอดลงไป ดึงเอาขาเด็กออกมา จนทำได้สำเร็จ 

จากการสอบถามพ่อและแม่ของเด็ก เปิดเผยว่า เมื่อมาจอดรถยนต์บริเวณที่เกิดเหตุ ขณะเปิดประตูรถลงมาจากรถยนต์ เป็นจังหวะขาของลูกสาวเกิดพลัดตกลงท่อระบายน้ำพอดี จนขาติดอยู่กับรูท่อระบายน้ำ และดึงไม่หลุดออก จนต้องโทรศัพท์แจ้งศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสุรินทร์มาช่วยเหลือ 

ทั้งนี้ ดูจากสภาพที่เกิดเหตุแล้วมีลักษณะเป็นทางแคบ และไม่สามารถที่จะยกฝาท่อระบายน้ำออกได้ ต้องใช้เวลานาน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสุรินทร์จุดทางหลวงอำเภอสังขะ ได้ใช้เคล็ดลับแบบโบราณคือ การใช้ไม้บรรทัดแล้วใส่น้ำมันพืชให้ลื่นแล้วสอดลงไปแล้วดึงเอาขาเด็กออกมาได้ให้มากที่สุดจนทำสำเร็จ พ่อ แม่ และเด็กดีใจมาก ซึ่งเด็กเองก็ไม่ตกใจ

INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
836811
รถทัวร์โดยสาร ภูเก็ต โคราช อุบลราชธานี เสียหลักโค้งเมืองช้าง คนขับเบี่ยงรถหลบเสาไฟพลิกตะแคงฟาดถนนกระจกแตกน้ำมันรั่วไหล ผู้โดยสารเจ็บระนาวกว่า 18 สาหัส 1
836791
ชาวสงขลาร้องถูกกลุ่มชายฉกรรจ์เกือบ 10 คนอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ชุด ปปส.บุกค้นบ้าน ขู่เรียกเงิน 1 แสนบาท
836788
ระทึก! พระวิ่งอลหม่านไฟไหม้วัดในจ.สุรินทร์ ศาลาการเปรียญไม้เก่าแก่ อายุกว่า 50 ปีวอด 2 หลัง เสียหายนับล้าน
836775
แม่ทัพภาค 4 เผยสถานการณ์ใต้ดีขึ้นเหตุรุนแรงลดลง เร่งสร้างเศรษฐกิจแก้ปัญหาปากท้อง