สนามบินขอนแก่นเล่นตามกฎ!น้ำเปล่าขวดละ10บ.
ข่าวภูมิภาค วันเสาร์ที่ 13 มกราคม พ.ศ.2561 15:55 น.
835364
ลุยตรวจราคาจำหน่ายอาหารสนามบินขอนแก่น พบยังคงอยู่ในราคาที่ ทย.กำหนด น้ำเปล่าขวดละ 10 บาท

ว่าที่ ร.ต.อัธยา ลาภภมาก ผู้อำนวยการท่าอากาศยานขอนแก่น กรมท่าอากาศยาน (ทย.) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมการบินและเจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพและมาตรฐานสินค้าในการให้บริการประจำสนามบินขอนแก่น ทำการออกตรวจการจำหน่ายสินค้า อาหารและน้ำดื่ม ที่เปิดให้บริการอยู่ภายในสนามบินขอนแก่น ทั้งในฝั่งผู้โดยสารขาเข้าและขาออก ที่เปิดให้บริการรวมทั้งหมด 10 แห่ง เพื่อตรวจสอบการให้บริการ การควบคุมราคาสินค้า และควบคุมปริมาณสินค้า ให้เป็นไปตามนโยบายของกรมท่าอากาศยาน ซึ่งได้รับความร่วมมือจากร้านค้าที่จำหน่าย อาหาร สินค้าของฝาก และงานให้บริการในด้านต่างๆอย่างพร้อมเพรียง

ว่าที่ ร.ต.อัธยา  กล่าวว่า จะมีการทำการสุ่มตรวจการให้บริการในทุปสัปดาห์ โดยเฉพาะราคาจำหน่ายสินค้าประเภทอาหาร และน้ำดื่ม ห้ามจำหน่ายเกินกว่าร้อยละ 25 ของราคาตามท้องตลาด ซึ่งจากการเดินตรวจสอบร่วมกันของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องพบว่าราคาจำหน่ายเป็นไปตามระเบียบทั้งหมด ยกตัวอย่างเช่นน้ำดื่ม จำหน่ายที่ราคาขวดละ 10 บาท น้ำแร่ 20 บาท ,สาคูไส้หมู กล่องละ 30 บาท,ข้าวกระเพราะหมูกรอบ-ไข่ดาว กล่องขนาดกลาง กล่องละ 65 บาท,ขณะที่ร้านที่เปิดเป็นร้านอาหารบริเวณโซนภัตตาคารนั้นยังคงราคาจำหน่ายปกติ ไม่มีการปรับขึ้นหรือปรับลดลงแต่อย่างใด และที่สำคัญ ทุกร้านมีการติดป้ายราคาจำหน่ายที่ชัดเจนทั้งหมด นอกจากนี้แล้วแล้วสนามบินขอนแก่น ยังจัดจุดบริการน้ำดื่มไว้ที่ภายในอาคารผู้โดยสารขาออก 2 จุดโดยเป็นการให้บริการฟรี อีกทั้งสายการบินพาณิชย์ ยังคงมีการจัดพื้นที่บริการน้ำดื่ม และอาหาร ให้กับผู้โดยสารของตัวเองอีกด้วย

“ เสน่ห์ของสนามบินของเรานั้น คือสินค้าประเภทของฝากที่จะต้องจำหน่ายในราคาที่เท่ากันกับร้านค้าภายนอกหรือตามท้องตลาด ยกตัวอย่างเช่นขนมตุ๊บตั๊บ,ขนมถั่วตัดหรือขนมคอเป็ด ก็จำหน่ายในราคาถุงละ 35 บาท 3 ถุง 100 บาท คละแบบได้ ซึ่งเป็นสินค้าของฝากที่ผู้โดยสารให้ความสนใจเลือกซื้อและหลายคนบอกว่าไม่ต้องหอบหิ้วมาจากในเมืองก็มาซื้อที่สนามบินได้ในราคาที่เท่ากัน"

INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
836811
รถทัวร์โดยสาร ภูเก็ต โคราช อุบลราชธานี เสียหลักโค้งเมืองช้าง คนขับเบี่ยงรถหลบเสาไฟพลิกตะแคงฟาดถนนกระจกแตกน้ำมันรั่วไหล ผู้โดยสารเจ็บระนาวกว่า 18 สาหัส 1
836791
ชาวสงขลาร้องถูกกลุ่มชายฉกรรจ์เกือบ 10 คนอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ชุด ปปส.บุกค้นบ้าน ขู่เรียกเงิน 1 แสนบาท
836788
ระทึก! พระวิ่งอลหม่านไฟไหม้วัดในจ.สุรินทร์ ศาลาการเปรียญไม้เก่าแก่ อายุกว่า 50 ปีวอด 2 หลัง เสียหายนับล้าน
836775
แม่ทัพภาค 4 เผยสถานการณ์ใต้ดีขึ้นเหตุรุนแรงลดลง เร่งสร้างเศรษฐกิจแก้ปัญหาปากท้อง