ยธ.พบสื่อชูแนวบริหารกำหนดกรอบเรียกเชื่อมั่น
ข่าวอาชญากรรม วันพฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม พ.ศ.2560 17:00 น.
829313
พล.อ.อ.ประจิน พบสื่อครั้งแรกควบตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เตรียมยกแนวทางการบริหาร กำหนดกรอบหน้าที่เรียกความเชื่อมั่น ดีเอสไอ 

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้นำคณะผู้บริหารกระทรวงยุติธรรมและอธิบดี กรม ต่างๆในสังกัดกระทรวงยุติธรรมพบปะกับสื่อมวลชนและให้สัมภาษณ์ แนวทางการบริหารงานและความคืบหน้า คดีต่างๆ ซึ่งเป็นที่สนใจของประชาชน โดยในส่วนของความคืบหน้าในการปฏิรูป กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือ DSI นั้น พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ ระบุว่า ตนเองได้รับมอบนโยบายมาจากรัฐมนตรีให้ทำให้ DSI เป็นที่เชื่อมั่นและยอมรับของประชาชนแต่ที่ผ่านมาติดปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของข้อกฎหมายและเกณฑ์การรับคดีต่างๆ เข้าเป็นคดีพิเศษ เพราะในแต่ละเดือนมีเรื่องร้องเรียนผ่านทุกช่องทางมายัง DSI ไม่ต่ำกว่า 300 ถึง 400 เรื่อง แต่ดีเอสไอไม่สามารถรับทุกคดีไว้เป็นคดีพิเศษได้ต้องส่งต่อหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรงให้ช่วยดูแล ในเรื่องนี้

พล.อ.อ.ประจิน ย้ำในตอนท้ายว่าได้ให้นโยบายกับทาง DSI ว่าให้กำหนดกรอบหน้าที่ของ DSI ให้ชัดเจนว่า จะทำอะไร ทั้งเรื่องของโครงสร้างการทำงาน อัตรากำลังเครื่องมือและสายงานว่ามีอะไรบ้างเมื่อมีกรอบหน้าที่ที่ชัดเจน ก็จะสามารถ ทำงานได้ตามเป้าหมายและตรงกับความต้องการของประชาชนข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
836419
รองผู้กำกับจราจร สน.ชนะสงคราม เผย ตั้ง 4 ข้อหา บริษัทถ่ายทำหนังเซ็กทอยอนาจารที่ถนนข้าวสารแล้ว ขณะที่ ศาลแขวงดุสิตนัด 19 ม.ค.2561 พิจารณาคดี
836382
ศาลอุทธรณ์แผนกคดีทุจริต พิพากษากลับคุก 3 ปี ไม่รอลงอาญา "ศักดาพินิจ" อดีตรอง กก.ผจก.ธอส. ร่วมกับลูกน้องอนุมัติสินเชื่อ โครงการปล่อยกู้เสียหา...
836326
รอง ผบ.ตร ปัดคุมตัว 3 แคชเชียร์อ่างวิคตอเรีย คาดโอนสำนวนคดีให้ DSI ได้สัปดาห์หน้า -เอ็มอาไอ ชี้ชัดค้ากามเด็กต่ำกว่า 18 ปี ทั้งสิ้น 6 ราย
836317
ศาลอาญา สั่งจำคุก"วัฒนา" มือบึ้ม รพ.พระมงกุฎ อีก 3 สำนวน รวม 78 ปี 30 เดือน สั่งชดใช้ผู้เสียหาย 2 ราย รวม 1.4 แสนบาท