ให้ประกัน'พล.ท.มนัส'มอบตัวคดีอาวุธสงครามแปดริ้ว
ข่าวอาชญากรรม วันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม พ.ศ.2560 17:15 น.
827948
"พล.ต.อ.ศรีวราห์" เผย "พล.ท.มนัส" มอบตัวคดีอาวุธสงครามแปดริ้วงดให้สัมภาษณ์ ให้ประกันตัว เร่งติดตามผู้ต้องหาที่เหลือ ชี้ การข่าวปีใหม่ยังปกติ

พล.ท.มนัส เปาริก อดีตรองแม่ทัพภาคที่ 3 พร้อมทนายความเข้ามอบตัวกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลังถูกออกหมายจับในคดีครอบครองอาวุธสงคราม ที่พบในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา และเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดตั้งแต่ปี 2556-2560 เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาเบื้องต้นพลโทมนัสรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับ จากนั้นจึงถูกคุมตัวไปสอบสวนกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆต่อสื่อมวลชน

ส่วนการยื่นขอประกันตัวในชั้นสอบสวน พล.ต.อ.ศรีวราห์ ระบุว่า เมื่อผู้ต้องหามามอบตัวด้วยตนเอง พนักงานสอบสวนจึงไม่คัดค้านการประกันตัว โดยตีราคาประกัน 2 แสนบาท

ส่วนการติดตามตัวผู้ต้องหาที่อยู่ต่างประเทศ ขณะนี้ต้องดำเนินการผ่านกระทรวงการต่างประเทศก่อนและจากนั้นเป็นหน้าที่ของอัยการในการติดตามตัว ส่วนผู้ต้องหาที่ยังไม่มามอบตัว ได้จัดชุดสืบสวนออกติดตามแล้ว โดยจากการตรวจสอบทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ยังไม่มีปรากฏนอกประเทศ พร้อมกันนี้ยืนยันว่า หากมีหลักฐานพาดพิงใครก็จะดำเนินคดีทั้งหมด 

สำหรับกรณีที่มีกระแสข่าวตั้งข้อสังเกตุว่าการพบอาวุธสงครามในครั้งนี้ จะเป็นการขยายเวลาปลดล็อกการเมืองของรัฐบาลหรือไม่นั้น  พล.ต.อ.ศรีวราห์ ระบุว่าไม่สามารถตอบได้ แต่ตำรวจมีหน้าที่ดูแลความปลอดภัยของประชาชนเพียงเท่านั้น ส่วนการข่าวความไม่สงบช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ยังไม่พบความเคลื่อนไหว

INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
829348
พล.ต.ต.ธนายุตม์ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม สภ.คลองข่อย พร้อมกำชับการปฏิบัติเพื่อยกระดับการดูแลประชาชน
829323
ตำรวจรวบเอ๋ แอดมินจ้างพ่อเลี้ยงแม่ลูกพิษณุโลกไลฟ์สดมีเซ็กส์ เจ้าตัวอ้าง เป็นเพียงผู้ถูกว่าจ้างในกลุ่มเท่านั้น - คุมสอบ ปคม. จ่อคุมขัง สน.ทุ่งสองห้อง ก...
829310
ผอ.สำนักกิจการยุติธรรม เผย สอบคดีครูจอมทรัพย์ ข้อเท็จจริงคาดชัดสัปดาห์ - ขณะผลตรวจ DNA น้องเมยอีก 2 เดือนรู้ผล
829313
พล.อ.อ.ประจิน พบสื่อครั้งแรกควบตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เตรียมยกแนวทางการบริหาร กำหนดกรอบหน้าที่เรียกความเชื่อมั่น ดีเอสไอ