สธ.แจงงบ1ล.บริจาค'ตูน บอดี้สแลม'ไม่ใช่งบกระทรวง
ข่าวสังคม วันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม พ.ศ.2560 16:33 น.
827946
กระทรวงสาธารณสุขแจงงบ 1 ลบ.ร่วมบริจาคสมทบ "ตูน บอดี้สแลม"ไม่ใช่งบประมาณของกระทรวงแต่มาจากการบริจาคของเจ้าหน้าที่และประชาชน - ส่งทีมแพทย์ รถพยาบาลติดตามตลอดเส้นทาง 

แพทย์หญิงพรรณพิมล  วิปุลากร รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข และโฆษกกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกรณีที่สังคมออนไลน์สงสัยว่า เงินที่ร่วมบริจาคโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ ให้กับนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม เป็นเงินงบประมาณของกระทรวงสาธารณสุขนั้น ขอเรียนว่า เงินทั้งหมดเป็นเงินที่มาจากการบริจาคเงินส่วนตัว ของบุคลากรชาวสาธารณสุขที่ชื่นชมและขอบคุณคุณตูน ต้องการมีส่วนร่วมในโครงการนี้ด้วย เช่นเดียวกับประชาชนทั้งประเทศ และจากกิจกรรมที่หน่วยงานสาธารณสุขจัดขึ้น เช่น การประมูลเสื้อ หมวก รวมกันนำไปมอบให้คุณตูน  

แพทย์หญิงพรรณพิมลกล่าวต่อว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ขอส่งกำลังใจให้คุณตูนมีสุขภาพแข็งแรง และทำตามปณิธานที่ตั้งไว้ให้สำเร็จ ในส่วนกระทรวงสาธารณสุขนั้น ได้จัดทีมแพทย์ เจ้าหน้าที่ และรถพยาบาล ตามไปกับขบวนวิ่งคุณตูนตลอดเส้นทาง แม้ว่าทีมงานจะมีการเตรียมพร้อมมาอย่างดีแล้วก็ตาม ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ยังคงมีความห่วงใยสุขภาพคุณตูน ที่วิ่งหนักมากและหาวันพักได้ยาก ต้องดูแลตัวเองให้ดี รู้สภาพร่างกายของตัวเอง อย่าฝืน เพราะคุณตูนยังมีชีวิตที่สามารถทำสิ่งดีๆ เพื่อประเทศและประชาชนได้อีกมาก การดูแลสุขภาพตนเองเป็นเรื่องที่สำคัญ ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
829339
การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย คว้ารางวัลรายงานความยั่งยืน ระดับดีเด่น ติดต่อกันเป็นปีที่ 4
829325
กรมอุตุฯ เผย ภาคเหนือ อีสาน และภาคกลาง ยังคงมีอากาศเย็นมีหมอกในตอนเช้า ส่วน กทม.มีเมฆบางส่วนและมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30 ของพื้นที่
829281
เกิดฝนตกลงมาอย่างในหลายพื้นที่กรุงเทพมหานคร ส่งผลให้ ย่านเอกมัย น้ำท่วมขังสูงในซอยเอกมัย 12 - แนะเลี่ยง
829224
ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยาฉบับที่ 2 "อากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบน ฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ตอนล่าง และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามัน (มีผลกระ...