พัทลุงท่วม13วัน-เด็ก7ขวบไฟดูดตายรายที่3แล้ว
ข่าวภูมิภาค วันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม พ.ศ.2560 15:41 น.
827928
จังหวัดพัทลุงท่วมมา 13 วัน แล้วกว่า 60 หมู่บ้านริมทะเลสาบสงขลายังจมบาดาล ล่าสุด เด็ก 7 ขวบถูกไฟดูดตายเป็นรายที่ 3 แล้ว

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดพัทลุงเป็นเวลา 13 วัน นั้นหลายพื้นที่ยังมีน้ำท่วมสูงโดยเฉพาะ 5 อำเภอริมทะเลสาบสงขลา อำเภอเมือง อำเภอควนขนุน อำเภอเขาชัยสน อำเภอบางแก้ว อำเภอปากพะยูน กว่า 60 หมู่บ้านยังจมน้ำและระดับเพิ่มสูงขึ้นอีกครั้ง เนื่องจากเมื่อเย็นวันที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมาได้เกิดน้ำป่าไหหลากอีกครั้ง ทำให้มวลน้ำดังกล่าวไหลลงมาพื้นที่ริมทะเลสาบ เพิ่มเติมระดับน้ำท่วมสูง 1.50 เมตร โดยเฉพาะพื้นที่หมู่บ้านริมทะเลสาบ บ้านจองถนน หมู่ที่ 3 ตำบลจองถนน อำเภอเขาชัยสน ได้อพยพออกจากบ้านอีกจำนวนหลายครัวเรือน ซึ่งชาวบ้านถูกท่วมสูงมาเป็นเวลานาน ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมากเรื่องห้องน้ำ และห้องสุขาล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้นำรถสุขาเคลื่อนที่เข้าให้บริการแล้ว 

ขณะที่วันนี้สถานการณ์น้ำท่วมใน 6 อำเภอคืออำเภอป่าบอน อำเภอตะโหมด อำเภอกงหรา อำเภอศรีนครินทร์ อำเภอศรีบรรพต อำเภอป่าพะยอม ระดับน้ำในหมู่บ้านริมเทือกเขาบรรทัดได้ลดลงแล้ว คงเหลือน้ำท่วมบางพื้นที่ ที่ราบลุ่มบางหมู่บ้านเท่านั้น แต่ชาวบ้านในพื้นที่ริมเทือกเขาบรรทัดยังไม่ไว้วางใจกับสถานการณ์ ยังไม่ขนสิ่งของลงจากที่สูง เนื่องจากยังมีประกาศให้เฝ้าระวังฝนตกหนักอีกครั้งในวันที่ 8 – 9 ธันวาคม และล่าสุดจากสถานการณ์น้ำท่วมอำเภอควนขนุน หมู่ที่ 4 ตำบลทะเลน้อย ซึ่งพื้นที่มีสภาพน้ำท่วมสูงนั้น เด็กชายณัฐรัตน์  เทพรักษ์ อายุ 7 ปี บ้านเลขที่ 215 หมูที่ 4 ตำบลทะเลน้อย ถูกกระแสไฟฟ้าดูดเสียชีวิต ซึ่งขณะทางจังหวัดพัทลุงได้เข้าช่วยเหลือเยี่ยวยาเบี้องต้นแล้ว ซึ่งจากเหตุการณ์น้ำท่วมพื้นที่จังหวัดพัทลุงจนถึงขณะนี้ มีผู้เสียชีวิตแล้วจำนวน 3 ราย

INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
828877
"ตูน บอดี้สแลม" วิ่งเข้าตัวเมืองนครสวรรค์แล้ว รับมอบมังกรพับจากธนบัตร คนต้อนรับให้กำลังใจนับหมื่น ขณะยอดบริจาคพุ่งสูงกว่า 765 ล้านบาท
828873
ทหารส่งมอบตัว ผู้ต้องหาขว้างระเบิดใส่รถ นร. ที่จ.ปัตตานี ให้ ตร.ขณะญาติ ยัน เจ้าตัวบริสุทธิ์
828863
ทนายจำเลยคดีรุมโทรมเด็กวัย 14 บ้านเกาะแรด จ.พังงา นำ 11 ผู้ต้องหาขึ้นศาลหลังอัยการพังงาส่งฟ้องแล้ว
828865
น้ำค้างทุ่งลุ่มน้ำปากพนังลดฮวบหลังน้ำทะเลลงต่ำสุด ขณะเจ้าหน้าที่ตั้งเครื่องสูบขนาดใหญ่เร่งสูบระบายต่อเนื่อง