เปิดตลาดนัดประชารัฐที่บ้านศาลาน้ำม.8อ.จะนะ
ข่าวภูมิภาค วันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม พ.ศ.2560 15:45 น.
827910
นายอำเภอจะนะ เปิดตลาดนัดประชารัฐ คนไทยยิ้มได้ แห่งเดียวในอำเภอที่บ้านศาลาน้ำ ม.8 ต.คลองเปียะ 

นายสุรินทร์ สุริยะวงศ์ นายอำเภอจะนะ จ.สงขลา เป็นประธานเปิดตลาดนัดประชารัฐ คนไทยยิ้มได้ ในพื้นที่ ม.8 บ้านศาลาน้ำ ต.คลองเปียะ อ.จะนะ จ.สงขลา ซึ่งเป็นตลาดชุมชนดั้งเดิมที่เปิดมานานกว่า 10 ปี และได้รับการคัดเลือกจากทางอำเภอจะนะ และทางพัฒนาชุมชน ในการบริหารจัดการให้เป็นตลาดนัดประชารัฐคนไทยยิ้มได้ อำเภอละ 1 แห่ง ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของทางรัฐบาล ที่ได้มอบหมายให้กระทรวงมหาดไทย คัดเลือกตลาดนัดในพื้นที่ เพื่อใช้เป็นตลาดสำหรับการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ และพืชผลทางการเกษตรของชาวบ้าน รวมทั้งเป็นพื้นที่สำหรับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ยังไม่มีตลาดรองรับ ซึ่งสามารถมาลงทะเบียนที่อำเภอ และนำสินค้ามาวางจำหน่ายยังตลาดประชารัฐได้ ซึ่งเป็นการสร้างงาน สร้างอาชีพ ให้กับเกษตรกร และชาวบ้าน ได้อีกช่องทางหนึ่ง

นายอำเภอจะนะ เผยว่า ตลาดนัดประชารัฐ คนไทยยิ้มได้ เปิดขายพืชผลทางการเกษตร และของกินของใช้พื้นบ้านทุกวันพฤหัส และ วันอาทิตย์ ของสัปดาห์ นอกจากนี้ที่ อ.จะนะ ยังมีตลาดนัดประชารัฐ ท้องถิ่นสุขใจ อีก 1 แห่ง ซึ่งเป็นตลาดนัดวันอาทิตย์ ที่บริเวณหน้าสถานีรถไฟจะนะ ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าสามารถนำสิ่งของมาวางจำหน่าย และประชาชนสามารถเดินทางมาเลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพ และปลอดภัย ได้จากชาวบ้านได้โดยตรง

ทั้งนี้ในช่วงพิธีเปิดงานได้มีการจัดขบวนกลองยาว และนางรำ 9 คน ของชาวบ้าน ม.8 ซึ่งมีชื่อเสียงในระดับอำเภอ มาร่วมต้อนรับ และทางนายอำเภอจะนะได้สร้างสีสัน และกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยภายในงาน ด้วยการให้ปลัดอำเภอ และหัวหน้าส่วนราชการ ที่เดินทางมาร่วมงาน มอบเงินรางวัลให้กับบรรดานางรำทั้งหมด เพื่อนำไปซื้อสิ่งของในตลาด ก่อนที่จะร่วมพบปะชาวบ้าน และเลือกชิมเลือกชมสินค้าแบบดั้งเดิมของชาวบ้านอย่างเป็นกันเอง

INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
828877
"ตูน บอดี้สแลม" วิ่งเข้าตัวเมืองนครสวรรค์แล้ว รับมอบมังกรพับจากธนบัตร คนต้อนรับให้กำลังใจนับหมื่น ขณะยอดบริจาคพุ่งสูงกว่า 765 ล้านบาท
828873
ทหารส่งมอบตัว ผู้ต้องหาขว้างระเบิดใส่รถ นร. ที่จ.ปัตตานี ให้ ตร.ขณะญาติ ยัน เจ้าตัวบริสุทธิ์
828863
ทนายจำเลยคดีรุมโทรมเด็กวัย 14 บ้านเกาะแรด จ.พังงา นำ 11 ผู้ต้องหาขึ้นศาลหลังอัยการพังงาส่งฟ้องแล้ว
828865
น้ำค้างทุ่งลุ่มน้ำปากพนังลดฮวบหลังน้ำทะเลลงต่ำสุด ขณะเจ้าหน้าที่ตั้งเครื่องสูบขนาดใหญ่เร่งสูบระบายต่อเนื่อง