ปชช.ทยอยชมพระเมรุมาศต่อเนื่อง-ยอด35วันกว่า2.7ล.
ข่าวสังคม วันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม พ.ศ.2560 9:10 น.
827773
ประชาชนทยอยเข้าชมนิทรรศการฯพระเมรุมาศต่อเนื่อง - ขณะ กอร.รส สรุปยอดรวม 35วัน กว่า 2.7ล้านคน ครู นำนักเรียนสารสาสน์พิทยา เข้าชมหวังปลูกฝังรักสถาบันฯ

บรรยากาศที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง เช้าวันนี้ประชาชนจากทั่วทุกภูมิภาค ทั้งนักเรียน นักศึกษา ประชาชน ผู้พิการ พระสงฆ์ รวมถึงนักท่องเที่ยว และประชาชนทั่วไปเดินทางมา รอชมความความงดงามของพระเมรุมาศ ในนิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นจำนวนมาก โดยผ่านจุดคัดกรอง ทั้ง 5 จุดรอบสนามหลวง ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุด ตรวจบัตรประชาชน และกระเป๋าสัมภาระ ตามมาตราการรักษาความปลอดภัยก่อนเข้ามาในพื้นที่ 

สำหรับการเข้ามาในพื้นที่ จะต้องนั่งรอภายในเต๊นท์พักคอยที่จัดไว้ให้ โดยจะได้รับบัตรสีต่างๆ เพื่อแสดงถึงรอบการเข้าชมในแต่ละชุด จะชมได้ประมาณ 45-60 นาที ซึ่งก็จะมีเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆ รวมถึงจิตอาสา คอยอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนตามจุดต่างๆ

ขณะฝ่ายบริหารจัดการนิทรรศการงานพระเมรุมาศ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ได้สรุปยอดประชาชนที่เดินทางเข้าชมนิทรรศการ พระเมรุมาศ เมื่อวานที่ผ่านมา มีจำนวน 19,563  คน และยอดรวม 35 วัน ตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายน - 6 ธันวาคม 2560 มีจำนวนทั้งสิ้น 2,727,851 คน


ครู-นร.สารสาสน์พิทยาเข้าชมพระเมรุมาศ - ปลูกฝังรักสถาบันฯ


คุณวิชิตา รอดนิล อาจารย์สอนภาษาไทย โรงเรียนสารสาสน์พิทยา นำคณะนักเรียนชั้น ป.6 กว่า 70 คน เข้าชมพระเมรุมาศ นิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่บริเวณมณฑลพิธีท้องสนามหลวง เพื่อปลูกจิตสำนึกให้เด็กมีความรักต่อสถาบัน พระมหากษัตริย์ และครั้งหนึ่งในชีวิตอยากจะมาชมความงดงามของพระเมรุมาศ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้นำนักเรียนชั้นมัธยมที่ 3 มาชมแล้ว โดยก่อนเดินทางมาได้แนะนำให้เด็กปฏิบัติตัวด้วยความสำรวม และหลังชมแล้ว ได้จัดให้ทำรายงานเขียนความประทับใจสิ่งที่เห็นในพระเมรุมาศด้วย
ด้านดช.ปธานิน คะเต็บหมัด นักเรียนชั้น ป.6 ระบุว่าวันนี้มาเป็นครั้งแรก รู้สึกภาคภูมิใจ เรื่องราวของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ตนเองรับรู้พระองค์ท่านเป็นทั้งนักวิทยาศาสตร์ และเป็นผู้คิดสร้างสรรค์ ประทับใจโครงการหลวงในหลายโครงการ เมื่อโตขึ้นอยากเป็นวิศวะ เป็นผู้คิดค้นและนักประดิษฐ์ เจริญรอยตามในหลวงรัชกาลที่ 9

INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
828896
สคบ.จัดประกวดหนังสั้นครั้งที่ 2 หวังสร้างสังคมบริโภคที่มีคุณภาพ ประชาชนรู้จักปกป้องรักษาสิทธิตนเอง
828809
กรมอุตุนิยมวิทยา เผย ไทยตอนบนอากาศเย็นมีหมอกตอนเช้า-ภาคใต้ฝนลดลง
828793
ประชาชนยังเข้าชมนิทรรศการพระเมรุมาศต่อเนื่อง อาจารย์พิเศษมหาวิทยาลัย ชมครั้งแรกประทับใจในความงดความ พร้อมน้อมนำคำสอนในหลวง ร.9 มาปรับใช้ในชีวิต
828726
ทีมวิศวกรซ่อมแซมสะพานข้ามเเยกลาดพร้าวแล้วหลังพบรอยเเยกบริเวณเหล็กที่รองรับน้ำหนักสะพาน ปิดซ่อมอีกครั้ง 4 ทุ่ม คืนนี้