สวน100ไร่โคราชเปิดวันแรกชมทานตะวันยักษ์
ไลฟสไตล์ วันอังคารที่ 5 ธันวาคม พ.ศ.2560 16:41 น.
827468
สวนเกษตร 100 ไร่โคราช เปิดวันแรก นักท่องเที่ยวแห่ชมทุ่งดอกทานตะวันยักษ์คึกคัก

ที่ศูนย์ฝึกอบรมและวิจัยทางการเกษตร ต.ไชยมงคล อ.เมือง จ.นครราชสีมา มหาวิมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ได้ทำพิธีเปิด “สวนเกษตร 100ไร่” ขึ้น โดยมี รศ.ดร.วิเชียร ฝอยพิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เป็นประธานในพิธี โดยวันนี้ (5 ธ.ค.2560) ซึ่งเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ ทำให้มีประชาชน นักท่องเที่ยว จากทั้งในจังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดใกล้เคียง พาครอบครัวเดินทางมาเที่ยวชมทุ่งดอกทานตะวันกันอย่างคึกคัก โดยสวนเกษตร 100 ไร่ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมาแห่งนี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ซึ่งกำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างกว้างขวาง ภายในสวนเกษตร 100 ไร่ ได้มีการปลูกต้นทานตะวันกว่า 50,000 ต้น ซึ่งเป็นพันธุ์ที่ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ทำการวิจัยจนมีดอกขนาดใหญ่กว่าดอกทานตะวันทั่วไป โดยดอกที่บานเต็มที่จะมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 30-40 เซนติเมตร และดอกยังร่วงโรยช้าอีกด้วย

นอกจากนี้ภายในพื้นที่แห่งนี้ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายอย่าง อาทิ แปลงดอกไม้นานาพันธุ์ ฟาร์มเลี้ยงแกะ ฟาร์มเลี้ยงกวาง โรงเพาะเห็ด และร้านจำหน่ายผักผลไม้ปลอดสารพิษ ให้บริการนักท่องเที่ยวได้เลือกชม และเลือกซื้อในราคาถูกอีกด้วย โดยทางมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมาได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมพื้นที่ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ตั้งแต่วันที่ 5 ธ.ค.นี้ ไปจนถึงวันที่ 5 ม.ค. 2561 และหลังจากนั้นจะทำการปิดพื้นที่ เพื่อทำการศึกษาวิจัยด้านการเกษตรต่อไป

INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
828696
ไหว้พระเสริมมงคล เดินช็อปปิ้ง "ตลาดหลวงปู่ทวด" จ.พระนครศรีอยุธยา
828662
เที่ยวตลาดต้าน้ำโบราณบ้านต้นตาล จ.สระบุรี สัมผัสวิถีชีวิตชาวชุมชน
828634
หยุดยาว 3 วัน นักท่องเที่ยวแห่เที่ยว คลองสังเน่ห์ Little Amazon แห่งเดียวของพังงา
828532
นักท่องเที่ยว แห่ชมทุ่งดอกไม้หลากสี สัมผัสวิถีชีวิตชาวอีสาน ที่จิมทอมป์สันฟาร์มโคราชคึกคัก