ตร.ทำสำนวนชันสูตรศพน้องเมยกรอบ30วัน
ข่าวอาชญากรรม วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ.2560 8:46 น.
824632
รองโฆษก ตร. ระบุ การทำสำนวนชันสูตรพลิกศพ มีกรอบเวลา 30 วัน ยืนยัน ไม่มีการแทรกแซงคดี ทุกอย่างเป็นไปตามหลักฐานที่ปรากฎ

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงความคืบหน้าการตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตของ นายภัคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 เสียชีวิต ภายในโรงเรียนเตรียมทหาร จ.นครนายก เมื่อวันที่ 17 ต.ค. ที่ผ่านมา ว่า ตามกฎหมาย เมื่อมีการเสียชีวิตผิดธรรมชาติ เป็นหน้าที่ของตำรวจที่ต้องทำสำนวนชันสูตรพลิกศพ โดยมีกรอบระยะเวลาดำเนินการ 30 วัน แต่หากการสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ สามารถขอขยายระยะเวลาออกไปได้ตามความจำเป็น ซึ่งที่ผ่านมา ตำรวจก็เคยทำสำนวนการชันสูตรพลิกศพมาโดยตลอด 

สำหรับการทำสำนวนชันสูตรพลิกศพ คดีของน้องเมย นั้น ทราบว่าพนักงานสอบสวน ทำการสอบปากคำบุคคลที่ผู้เกี่ยวข้องกับคดีนี้ไปหลายปากแล้ว และอยู่ระหว่างรอผลการชันสูตรพลิกศพประกอบ ทุกอย่างมีขั้นตอนกระบวนการตรวจสอบอยู่แล้ว เพื่อให้คดีเกิดความกระจ่างและสามารถตอบสังคมได้ ว่าการเสียชีวิตเกิดขึ้น จากสาเหตุใด และสรุปสำนวนออกมาเพื่อให้คดีดำเนินการต่อไปได้

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า การตรวจสอบคดีนี้ ไม่มีการแทรกแซงการทำงานของพนักงานสอบสวน แต่อย่างใด แม้แต่ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังไม่สามารถเข้าไปสั่ง พนักงานสอบสวน ให้สอบสวนไปในทิศทางใด ทิศทางหนึ่งได้  เพราะทั้งหมด ต้องขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานเป็นสำคัญข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
828871
ทนาย"วิญญัติ" ยื่น อธิบดีอัยการคดีพิเศษเตือนเร่งสั่งฟ้องคดีกบฏ กปปส.
828874
กรมคุมประพฤติ ร่วมคณะติดตามประเมินผลการดำเนินงานของศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองทัพอากาศ
828868
ผบช.ก. สั่งกองปราบคลี่คลายคดีล็อตเตอรี่ 30 ล้านบาท จ่อสอบปากคำผู่เกี่ยวข้องในคดี
828870
รองโฆษก อสส. แจงคดีกบฏของกลุ่ม กปปส. อยู่ระหว่างการพิจารณา ปัดประวิงเวลาสั่งฟ้อง