อุตุฯเตือนพายุคีโรกีตอ.กลางใต้ฝนหนักบางพท.กทม.60%
ข่าวสังคม วันอังคารที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ.2560 7:38 น.
824108
อุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือน ฉบับที่ 15 เรื่อง "พายุดีเปรสชัน "คีโรกี" ตะวันออก กลาง ใต้ ฝนหนักบางพื้นที่ ขณะที่ กทม.60%
หย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณอ่าวไทยและภาคใต้ตอนบน มีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวลงสู่ทะเลอันดามันในวันนี้ (21 พ.ย. 2560)  โดยจะส่งผลให้ภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก ภาคใต้ตอนบน มีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย พื้นที่ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบ มีดังนี้ วันที่ 21 พ.ย. 2560 บริเวณจังหวัดราชบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ชลบุรี ระยอง เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง พังงา และภูเก็ต

อนึ่ง บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้แล้ว ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นในระยะแรก หลังจากนั้นอากาศจะเย็นลงโดยอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาเซลเซียส 

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังปานกลาง โดยบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่ชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่งในระยะเวลาดังกล่าวไว้ด้วยข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
828896
สคบ.จัดประกวดหนังสั้นครั้งที่ 2 หวังสร้างสังคมบริโภคที่มีคุณภาพ ประชาชนรู้จักปกป้องรักษาสิทธิตนเอง
828809
กรมอุตุนิยมวิทยา เผย ไทยตอนบนอากาศเย็นมีหมอกตอนเช้า-ภาคใต้ฝนลดลง
828793
ประชาชนยังเข้าชมนิทรรศการพระเมรุมาศต่อเนื่อง อาจารย์พิเศษมหาวิทยาลัย ชมครั้งแรกประทับใจในความงดความ พร้อมน้อมนำคำสอนในหลวง ร.9 มาปรับใช้ในชีวิต
828726
ทีมวิศวกรซ่อมแซมสะพานข้ามเเยกลาดพร้าวแล้วหลังพบรอยเเยกบริเวณเหล็กที่รองรับน้ำหนักสะพาน ปิดซ่อมอีกครั้ง 4 ทุ่ม คืนนี้